• Sun. Mar 19th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Chiến sự tối 19.3: Ukraine tấn công 17 cứ điểm, ông Putin có động thái bất ngờ?

Byadmin

Mar 19, 2023

Trong bản cập chiến sự sáng nay 19.3, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine nói rằng các lực lượng Ukraine đã đẩy lùi 83 cuộc tấn công của Nga trong ngày 18.3, theo trang The Kyiv Independent.

Lực lượng Nga đã tiến hành 11 cuộc tấn công bằng tên lửa, trong đó có 4 cuộc nhắm vào cơ sở hạ tầng dân sự ở tỉnh Zaporizhzhia thuộc miền nam Ukraine. Các lực lượng Nga cũng đã tiến hành 16 cuộc không kích và 99 cuộc tấn công từ hệ thống rốc két phóng loạt, theo bản cập nhật chiến sự mới.

Chiến sự tối 19.3: Ukraine tấn công 17 cứ điểm, ông Putin có động thái bất ngờ? - Ảnh 1.

Một người đàn ông lớn tuổi nhặt củi trước một tòa nhà chung cư bị phá hủy sau một cuộc tấn công ở thành phố Avdiivka thuộc tỉnh Donetsk ngày 18.3

Trong khi đó, Không quân Ukraine được cho là đã tiến hành 10 cuộc tấn công nhắm vào nơi binh sĩ Nga tập trung và bắn hạ một chiếc máy bay không người lái Shahed-136 do Iran sản xuất. Các lực lượng Ukraine còn tấn công 7 nơi tập trung binh lính và thiết bị quân sự của Nga, theo The Kyiv Independent.

Trong khi đó, Hãng tin TASS tối 18.3 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov khẳng định lực lượng phòng không Nga đã đánh chặn 15 quả rốc két thuộc hệ thống rốc két pháo binh cơ động cao (HIMARS), hai hệ thống pháo phản lực Smerch và Uragan trong 24 giờ trước đó ở các tỉnh Kharkiv, Luhansk và Donetsk thuộc miền đông Ukraine.

Ông Konashenkov còn nói rằng máy bay chiến thuật thuộc lục quân, cùng với các đơn vị tên lửa và pháo binh của Nga, đã tấn công 89 đơn vị pháo binh Ukraine tại các vị trí khai hỏa, cũng như binh lính và thiết bị của đối phương ở 107 khu vực.

Xem thêm: Chiến sự ngày 363: Nga nói phá hủy HIMARS, ông Putin ra cáo buộc với NATO

Ukraine tìm cách tiếp tế binh sĩ đang bảo vệ Bakhmut

Reuters sáng 19.3 đưa tin quân đội Ukraine cho hay các lực lượng bên ngoài thành phố Bakhmut thuộc tỉnh Donetsk đang tìm cách ngăn chặn các đơn vị Nga để đạn dược, thực phẩm, thiết bị và thuốc men có thể được chuyển đến cho binh sĩ đang bảo vệ thành phố.

“Chúng tôi đang tìm cách cung cấp đạn dược, thực phẩm, thiết bị và thuốc men cần thiết cho Bakhmut. Chúng tôi cũng đang cố gắng đưa những người bị thương ra khỏi thành phố”, phát ngôn viên quân đội Ukraine Serhiy Cherevaty phát biểu trên kênh truyền hình ICTV hôm 18.3.

Ông Cherevaty cho biết thêm các trinh sát Ukraine và lực lượng phản pháo đang giúp mở một số con đường vào thành phố. Ông còn nói rằng ngoài việc gây thương vong nặng nề, các lực lượng ủng hộ Kyiv đã bắn hạ 2 máy bay không người lái và phá hủy 5 kho đạn của Nga hôm 17.3.

Chiến sự tối 19.3: Ukraine tấn công 17 cứ điểm, ông Putin có động thái bất ngờ? - Ảnh 2.

Xe tăng Ukraine di chuyển trên một con đường ngoài thành phố Bachmut thuộc tỉnh Donetsk ngày 15.3

Trong khi đó, quyền lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) Denis Pushilin ngày 17.3 nói rằng các lực lượng Nga đã cố thủ trong nhà máy Vostokmash ở phía bắc Bakhmut và đang tiến sâu hơn vào khu vực, theo Hãng tin TASS.

Ông Pushilin nhiều lần lưu ý rằng hiện không có dấu hiệu nào cho thấy lực lượng Ukraine có ý định từ bỏ Bakhmut, mặc dù tất cả các con đường trải nhựa dẫn đến thành phố hiện đang nằm dưới sự kiểm soát hỏa lực của lực lượng Nga.

Tổng thống Putin tới Mariupol

Hãng thông tấn Nga TASS ngày 19.3 dẫn lại thông báo của Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến Mariupol, thành phố ở khu vực Donetsk mà Nga kiểm soát từ tháng 5.2022.

Theo TASS, Tổng thống Putin đã bay tới Mariupol bằng trực thăng. Sau đó, nhà lãnh đạo Nga đã lái ô tô đi vòng quanh một số quận của thành phố và dừng lại để nói chuyện với một số người dân ở đây.

Cùng ngày 19.3, TASS cũng đưa tin Tổng thống Putin đã gặp Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov, người chịu trách nhiệm về chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine, cùng các lãnh đạo quân sự cấp cao khác. Cuộc họp diễn ra tại sở chỉ huy ở Rostov-on-Don, miền nam nước Nga.

Trước đó, Đài RT đưa tin Tổng thống Putin đã bất ngờ đến Crimea trong ngày 18.3, đúng dịp 9 năm Nga sáp nhập bán đảo này.

Xem thêm: Nga nói cuộc sống tại Mariupol đã bình thường trở lại