• Tue. Nov 29th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Chiến sự Ukraine ngày 247: Nga huy động xong 300.000 binh sĩ, kết thúc lệnh động viên

Byadmin

Oct 28, 2022
Chiến sự Ukraine ngày 247: Nga huy động xong 300.000 binh sĩ, kết thúc lệnh động viên - ảnh 1

Lực lượng dự bị Nga mới điều động được huấn luyện tại Donetsk

Nga hoàn thành huy động 300.000 binh sĩ

Trong cuộc họp với Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 28.10, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói rằng Nga đã hoàn thành mục tiêu huy động 300.000 công dân và hiện không có kế hoạch huy động thêm binh sĩ trong thời gian sắp tới.

“Hôm nay, việc triển khai các binh sĩ được huy động đã hoàn tất. Việc phát giấy gọi nhập ngũ đã bị ngừng lại. Nhiệm vụ do ông đặt ra – huy động 300.000 binh sĩ – đã hoàn thành. Chưa có kế hoạch huy động thêm binh sĩ”, ông Shoigu nói với Tổng thống Putin trong cuộc họp được phát trên truyền hình.

Bộ trưởng Shoigu cũng nói rằng trong số những người được điều động, 82.000 tân binh đã được đưa ra chiến trường. 218.000 tân binh còn lại vẫn đang được huấn luyện.

Nga nỗ lực giữ Kherson

Lực lượng vũ trang Ukraine cho biết trong một bài đăng trên Facebook ngày 28.19 rằng Nga đã cử “lên đến 1.000” binh sĩ mới được huy động tới bờ tây (hữu ngạn) sông Dnipro trong nỗ lực bảo vệ thành phố Kherson.

Theo bài viết, 1.000 binh sĩ trên được triển khai trong lúc các quan chức Nga hậu thuẫn trong khu vực sơ tán dân thường và di chuyển các vật dụng như thiết bị bệnh viện sang bờ đông sông Dnipro.

“Họ (các binh sĩ) đang ở trong nhà của những cư dân địa phương đã rời khỏi khu vực này,” quân đội Ukraine cho biết.

Cả Nga và Ukraine đều đang chuẩn bị cho một trận chiến lớn ở Kherson. Một quan chức thành phố Kherson ngày 28.10 đã nói với Ukraine TV rằng tình hình nơi này đang “căng thẳng” với một số lượng lớn binh sĩ Nga đang đồn trú.

Tổng thống Đức: Nga đẩy châu Âu vào kỷ nguyên bất ổn

Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier ngày 28.10 tuyên bố chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine đã đẩy châu Âu vào một kỷ nguyên bất ổn.

“Hành động của Nga ở đã đẩy nước Đức vào một sự bất an mà chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã vượt qua: thời điểm chiến tranh, bạo lực và lo ngại về việc xung đột sẽ lan rộng như một trận cháy rừng ở châu Âu”, ông Steinmeier nói trong một bài phát biểu hiếm hoi trên truyền hình quốc gia.

Tổng thống Steinmeier cũng cảnh báo những năm khó khăn hơn sẽ đến.

“Khi chúng ta nhìn vào nước Nga ngày nay, không có chỗ cho những giấc mơ cũ”, ông Steinmeier nói và nhắc đến tầm nhìn của cựu Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev về một “ngôi nhà chung châu Âu”.

Ông Steinmeier cũng cho biết chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine đã gây ra một “sự đứt gãy mang tính thời đại” trong quan hệ của Berlin với Moscow. Tổng thống Steinmeier còn cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin phải chịu trách nhiệm về tình trạng hỗn loạn ở châu Âu.

Các phát biểu trên được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng thế giới phải đối mặt với “thập niên nguy hiểm nhất” kể từ khi Thế chiến II kết thúc.

Chiến sự Nga – Ukraine:

Tin liên quan