• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Chiến thuật hiệp đồng của tăng thiết giáp Nga ở Ukraine

Byadmin

Jul 15, 2022

Video quân đội Nga công bố cho thấy xe tăng T-72B3 hiệp đồng với xe chiến đấu BMP-3 và các tổ diệt tăng tập kích vị trí quân đội Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/7 công bố video thể hiện chiến thuật phối hợp tác chiến giữa xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3, thiết giáp BMP-3 cùng bộ binh trong đội hình chiến đấu ở miền đông Ukraine.

Trong video, các kíp xe chiến đấu bộ binh BMP-3 của một đại đội bộ binh cơ giới từ chỗ ẩn nấp nã pháo 100 mm và 30 mm vào vị trí tập trung binh lực cùng khí tài của đối phương. Thiết giáp Nga sau đó đổi vị trí và tiếp tục khai hỏa vào mục tiêu. Bộ Quốc phòng Nga không tiết lộ thời gian và địa điểm diễn ra trận đánh.

Quân nhân Nga tiếp tục sử dụng máy bay không người lái (UAV) trinh sát để phát hiện các công sự nơi xe tăng Ukraine khai hỏa, gửi tọa độ về sở chỉ huy và trạm quan sát của đại đội.

Đơn vị Nga lập tức điều xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3 ra bắn trả, phá hủy xe tăng của Ukraine. Thiết giáp BMP-3 sau đó phá hủy trận địa phòng thủ của một đại đội đối phương, trong khi các tổ diệt tăng dùng tên lửa hạ thiết giáp Ukraine rút lui.

Nga công bố video T-72B3 hiệp đồng diệt xe tăng Ukraine

Xe tăng chủ lực T-72B3, thiết giáp BMP-3 và các tổ diệt tăng Nga tập kích vị trí của Ukraine trong video công bố ngày 15/7. Video: BQP Nga.

Trong các hình ảnh do Bộ Quốc phòng Nga công bố, xe tăng T-72B3 và thiết giáp BMP-3 đều áp dụng chiến thuật “bắn và chạy”, khai hỏa vài phát đạn pháo vào mục tiêu, sau đó nhanh chóng cơ động để tránh bị bắn trả.

Sau trận đánh hiệp đồng tác chiến, lực lượng Nga thu được ít nhất một súng chống tăng AT4 của Thụy Điển mà binh sĩ Ukraine bỏ lại khi rút lui.

Ukraine chưa bình luận về thông tin của phía Nga.

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm “phi quân sự và phi phát xít hóa Ukraine” ngày 24/2. Sau hơn 4 tháng giao tranh, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã tiêu diệt 4.050 xe tăng và thiết giáp của đối phương. Quân đội Ukraine không xác nhận con số này, nhưng không công bố số liệu chi tiết.

Denis Pushilin, lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk (LPR) tự xưng, ngày 13/7 thông báo lực lượng Nga và phe ly khai đang tiến công 4 thị trấn, thành phố khi phát triển mũi tấn công sang hướng tây, gồm Slovyansk, Seversk, Artemovsk và Ugledar.

Nguồn tin thân cận với dân quân Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng ngày 14/7 cho biết lực lượng Nga và phe ly khai đã tiến vào thị trấn Seversk thuộc tỉnh Donetsk, miền đông Ukraine. Người này khẳng định Seversk “sẽ sớm được giải phóng hoàn toàn khỏi lực lượng Ukraine”.

Trong khi đó, quân đội Ukraine thông báo mở một số đợt phản công và tái kiểm soát 44 khu dân cư ở tỉnh miền nam Kherson. Quan chức Ukraine tuyên bố lực lượng nước này “đang tác chiến rất hiệu quả và có tinh thần cao” tại tiền tuyến ở tỉnh Kherson.

Cục diện chiến trường Ukraine sau gần 5 tháng giao tranh. Đồ họa: Washington Post.

Cục diện chiến trường Ukraine sau gần 5 tháng giao tranh. Đồ họa: Washington Post.

Nguyễn Tiến (Theo Zvezda)