• Thu. Jul 7th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chính phủ Anh xin lỗi nữ hoàng vì tiệc tùng trong lúc quốc tang

  Byadmin

  Jan 14, 2022
  chinh phu anh xin loi nu hoang vi tiec tung trong luc quoc tang
  Chính phủ Anh xin lỗi nữ hoàng vì tiệc tùng trong lúc quốc tang - Ảnh 1.

  Thủ tướng Anh Boris Johnson – Ảnh: REUTERS

  “Thật vô cùng đáng tiếc vì sự việc diễn ra giữ lúc cả nước đang đau buồn và Số 10 (Phố Downing – địa chỉ Văn phòng thủ tướng Anh) đã gửi lời xin lỗi đến Cung điện”, Hãng tin Reuters dẫn lời người phát ngôn của ông Johnson nói. Người này cho biết thủ tướng Anh không được mời đến bất cứ buổi tiệc nào.

  Lời xin lỗi được gửi qua kênh điện thoại chính thức và người phát ngôn của ông Johnson cũng từ chối trả lời liệu ông có xin lỗi khi gặp Nữ hoàng hay không.

  Thủ tướng Anh cũng nói ông hiểu được sự tức giận của người dân về các bữa tiệc giữa lúc dịch bệnh này.

  Trước đó, tờ Telegraph đưa tin 2 bữa tiệc được tổ chức tại Văn phòng Thủ tướng ngày 16-4-2021 để chia tay cựu giám đốc truyền thông James Slack của ông Johnson và một nhiếp ảnh gia của Chính phủ. Những người tham gia uống rượu và nhảy nhót đến rạng sáng hôm sau.

  Đây là sự việc mới nhất trong loạt cáo buộc rằng ông Johnson tổ chức nhiều bữa tiệc giữa lúc phong tỏa và kêu gọi ông từ chức. Ngày 12-1, Thủ tướng Anh cũng gửi lời xin lỗi về bữa tiệc diễn ra hồi tháng 5-2021 khi Anh trong đợt phong tỏa đầu tiên, nhưng nói rằng ông dự bữa tiệc vì nghĩ đó là một “sự kiện công việc” và đã rời đi sau đó.

  Tuy nhiên việc mở tiệc trước tang lễ của Hoàng thân Philip khiến dư luận thêm phẫn nộ. Tang lễ được tổ chức ở Lâu đài Winsor và chỉ giới hạn 30 người tham dự vì các quy định chống dịch COVID-19. Thậm chí Nữ hoàng Elizabeth phải ngồi một mình trong nhà thờ để tiễn đưa người chồng quá cố.

  “Thủ tướng không nên chỉ gửi lời xin lỗi đến Cung điện. Ông Boris Johnson nên làm điều tử tế và từ chức”, lãnh đạo Công đảng đối lập Keir Starmer nói.