• Thu. Oct 21st, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chính thức: Lưu thông Quảng Nam – Đà Nẵng không cần có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính

  Byadmin

  Oct 12, 2021
  chinh thuc luu thong quang nam da nang khong can co giay xet nghiem covid 19 am tinh

  Sáng nay 12.10, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, đã ký ban hành văn bản hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người dân đến/về TP.Đà Nẵng từ các địa phương khác. Đáng chú ý, riêng với người dân đang sinh sống tại TP.Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam phải thường xuyên đi lại giữa 2 địa phương giáp ranh này, khi đến/về TP.Đà Nẵng thì không yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19.

  Quy định nới lỏng này giúp giải tỏa tình trạng người dân mắc kẹt giữa hai chốt kiểm soát dịch Quảng Nam – Đà Nẵng vì không có giấy xét nghiệm âm tính từng xảy ra trước đó.

  Tuy nhiên, khi đến/về TP.Đà Nẵng, người dân phải có giấy tờ tùy thân để chứng minh là công dân TP.Đà Nẵng/tỉnh Quảng Nam hoặc có đăng ký thường trú/tạm trú tại TP.Đà Nẵng/tỉnh Quảng Nam, hoặc giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị, tổ chức, chính quyền địa phương xác nhận thường xuyên đi lại giữa 2 địa phương.

  Chính thức: Lưu thông Quảng Nam - Đà Nẵng không cần có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính - ảnh 1

  Trước đây, người dân mắc kẹt giữa hai chốt kiểm soát dịch Quảng Nam – Đà Nẵng vì không có giấy xét nghiệm âm tính

  mạnh cường

  Ngoài ra, có cam kết trong vòng 14 ngày qua không đi đến các địa phương khác ngoài TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, thực hiện đi và về trên một tuyến đường cố định, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với cộng đồng, thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế.

  Cách ly 7 ngày tại nhà đối với người tiêm đủ 2 liều vắc xin

  TP.Đà Nẵng yêu cầu đối với người dân đến/về TP.Đà Nẵng từ địa phương, khu vực không có dịch Covid-19 trên cả nước phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu đến khi vào TP.Đà Nẵng (kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh).

  Chính thức: Lưu thông Quảng Nam - Đà Nẵng không cần có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính - ảnh 2

  Trước đây, nhiều người dân phải quay xe về lại TP.Đà Nẵng vì không có giấy xét nghiệm âm tính khi di chuyển vào Quảng Nam

  mạnh cường

  Trước khi đến/về TP.Đà Nẵng, người dân phải thực hiện đăng ký trên hệ thống trực tuyến, vào mục “Đăng ký vào TP.Đà Nẵng” trên app Danang Smart City hoặc vào mục “Người dân khai báo, đăng ký vào TP.Đà Nẵng” trên trang https://khaibaoyte.danang.gov.vn. Sau đó, lưu lại mã QR được cấp (bằng hình ảnh trên điện thoại di động hoặc in trên giấy) để sử dụng khi di chuyển đến/về TP.Đà Nẵng.

  Riêng đối với người dân đến/về TP.Đà Nẵng từ địa phương, khu vực có dịch Covid-19 trên cả nước, phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu đến khi vào TP.Đà Nẵng (kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh).

  Đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, phải cách ly tại nhà đủ 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, trong đó ngày thứ nhất có thể xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR, ngày thứ 7 xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR.

  Ngày 11.10: Cả nước 3.619 ca Covid-19, 2.549 ca khỏi | TP.HCM 1.527 ca

  TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu đối với người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin hoặc tiêm đủ liều vắc xin nhưng ngày tiêm liều cuối cùng chưa đủ ít nhất 14 ngày so với thời điểm đến TP.Đà Nẵng thì phải cách ly tại nhà đủ 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14. Trong đó, ngày thứ nhất, ngày thứ 7 có thể xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR, ngày thứ 14 xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR.

  Kinh phí xét nghiệm do người dân chi trả, trường hợp là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách thì TP.Đà Nẵng sẽ xem xét hỗ trợ.

  Tin liên quan