• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chó con chào đời với màu lông xanh hiếm thấy

  Byadmin

  Mar 4, 2022
  cho con chao doi voi mau long xanh hiem thay

  Một cặp vợ chồng người Canada không tin vào mắt mình khi chứng kiến chó cưng ba năm tuổi sinh ra con non có màu xanh lá cây bất thường.

  Chó con có màu lông xanh hiếm gặp chào đời ở Canada. Ảnh: Audra Rhys

  Chó con có màu lông xanh hiếm gặp chào đời ở Canada. Ảnh: Audra Rhys

  Theo bài đăng trên tờ Mirror hôm 2/3, chó con với màu lông xanh tươi sáng là thành viên cuối cùng trong lứa 8 con non được sinh ra bởi chó mẹ tên Freya thuộc giống Bulldog, do cặp vợ chồng Trevor Mosher và Audra Rhys từ khu vực Middle Sackville ở tỉnh Nova Scotia nuôi dưỡng.

  Cặp đôi kể lại rằng, lần sinh cuối cùng rất khác biệt. Chó con được bao bọc trong một túi màng màu đen, không như anh chị của nó, tất cả đều nằm trong túi mờ. Ban đầu, họ nghĩ rằng con non đã chết lưu, nhưng sau đó nó bắt đầu chuyển động.

  “Chúng tôi liền lau khô cho con vật và nhận thấy nó có màu xanh lá cây bất thường. Chắc chắn có điều gì đó không ổn, vì vậy chúng tôi lập tức chia sẻ lên mạng xã hội. Rõ ràng đây là ca sinh rất hiếm”, Mosher chia sẻ

  Chó mẹ Freya nằm ngủ cùng 8 con non mới sinh. Ảnh: Audra Rhys

  Chó mẹ Freya nằm ngủ cùng 8 con non mới sinh. Ảnh: Audra Rhys

  Theo Tiến sĩ Bronwyn Crane tại Đại học Thú y Đại Tây Dương thuộc Đại học Prince Edward Island của Canada, trường hợp chó con chào đời với màu lông xanh lá cây “đặc biệt hiếm” trên thế giới, với tỷ lệ chỉ khoảng 1/10.000.

  Crane giải thích thêm rằng con vật có thể đã tiếp xúc với một số sắc tố xanh lục có trong mật khiến màu lông sáng của nó đổi màu. Theo các nhà nghiên cứu, bộ lông của nó được cho là sẽ nhạt dần khi lớn lên và cuối cùng màu xanh cũng biến mất.

  Đoàn Dương (Theo Mirror)