• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chó cưng chống trả sói hoang để bảo vệ chủ

  Byadmin

  Jul 25, 2021
  cho cung chong tra soi hoang de bao ve chu

  CanadaDù nhỏ bé hơn rất nhiều, chó cưng Macy đã xả thân chiến đấu với con sói lớn để bảo vệ cô chủ 10 tuổi tại Toronto.

  Khi cô bé Lily Kwan dắt Macy, con chó nhỏ giống Yorkshire Terrier, đi dạo tại một khu phố ở ngoại ô Toronto, Canada hôm 20/7, một con sói đồng cỏ đuổi theo cả hai trên vỉa hè. Lily la hét kêu gọi giúp đỡ, thả dây xích của Macy và chạy vào trú ẩn trong nhà một người hàng xóm.

  Chó Macy khi đó không ngần ngại quay lại chiến đấu với con sói đồng cỏ lớn hơn mình nhiều lần để câu giờ cho cô chủ chạy thoát.

  “Cháu chạy trên vỉa hè và la hét để được giúp đỡ. Không ai nghe thấy cháu”, Lily hôm 24/7 kể lại. “Cháu thấy con sói tìm cách tấn công Macy trong lúc cháu bấm chuông và gõ cửa ngôi nhà gần đó. Một người hàng xóm mở cửa cho cháu vào trú ẩn”.

  Chó cưng chiến đấu với sói đồng cỏ bảo vệ chủ

  Chó Macy chiến đấu với sói đồng cỏ để bảo vệ cô chủ tại Toronto, Canada. Video: News6.

  “Macy là con chó siêu dũng cảm, cháu yêu nó rất nhiều. Không thể tưởng tượng được làm thế nào con chó nhỏ bé này chiến đấu chống lại con sói khổng lồ như vậy để bảo vệ chủ”, Lily nói.

  Chó giống Yorkshire Terrier trưởng thành thường nặng khoảng 2-3 kg và cao 20-22 cm, trong khi một con sói đồng cỏ nặng 8-20 kg và cao 58-66 cm.

  Macy bị thương ở bụng và chân sau khi chiến đấu với con sói, phải phẫu thuật ở bệnh viện thú y. Mẹ của Lily là Dorothy Kwan mở một trang gây quỹ điều trị cho Macy và thu được 27.655 USD, gần gấp ba lần mục tiêu ban đầu. Dorothy ca ngợi Macy là “anh hùng bé nhỏ của chúng tôi”, đồng thời cho biết chó cưng của gia đình đang hồi phục sau ca phẫu thuật.

  “Macy sẽ làm mọi thứ vì gia đình chúng tôi, do đó tôi không ngạc nhiên khi nó chiến đấu với con sói”, Dorothy cho biết. “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng một con sói đồng cỏ xuất hiện vào ban ngày và không hề chùn bước khi con gái tôi la hét”.

  Nguyễn Tiến (Theo People)