• Thu. Jan 26th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Chó cưng ngồi sau xe chủ đi khắp thế giới

Byadmin

Jan 26, 2023

Ngồi sau chiếc phân khối lớn của Jess Stone, người Canada, đi khắp thế giới là Moxie, con chó chăn cừu giống Đức.

Không phải ngày nào bạn cũng bắt gặp một người phụ nữ đi bên đường với con chó chăn cừu giống Đức ngồi phía sau. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Jess Stone cùng chó Moxie thu hút sự quan tâm gấp đôi những người khác. “Mỗi khi có người đi qua, họ lại rút điện thoại chụp ảnh chúng tôi. Có người loạng choạng tay lái vì cố chụp ảnh. Điều đó thật hài hước”, nữ du khách người Canada nói.

Stone và Moxie chụp ảnh trên đường đi xuyên gần 90 nước. Ảnh: Victor Hugo XR

Stone và Moxie chụp ảnh trên đường đi xuyên gần 90 nước. Ảnh: Victor Hugo XR

Stone và Moxie, nặng 34 kg, đang trong hành trình đi qua gần 90 quốc gia dọc Trung, Nam và Bắc Mỹ rồi tới châu Phi, Âu và Á. Họ lên đường từ tháng 3/2022. Chồng cô, Greg cũng đi cùng như xuất phát sau và chở đồ. “Tôi luôn ở phía trước, vì muốn vượt chướng ngại vật trước”, Stone giải thích về lý do họ không đi song song. Cả hai kết hôn được 8 năm.

Stone lần đầu đi xe máy là trên các con phố nhỏ ở Liberia, nơi cô và chồng sinh sống hơn 10 năm trước. “Anh ấy không mấy kiên nhẫn với tôi”, cô nói về kỷ niệm chồng dạy lái xe. Sau khi đã biết đi, hai vợ chồng đã có chuyến du lịch bằng xe máy dài 8 tháng, từ Bắc đến Nam Mỹ. Vài năm sau, họ chuyển đến Guatemala và chào đón thêm chó Moxie.

“Nó đã chọn tôi. Nó nằm dưới chân tôi và chỉ chờ đợi tôi đáp lại tình cảm”, Stone kể lại khoảnh khắc lần đầu gặp Moxie tại thị trấn gần nhà.

Sau đó, hai vợ chồng lên kế hoạch đi du lịch khắp thế giới bằng xe máy đã quyết định để Moxie gia nhập. Họ thiết kế chỗ ngồi thoải mái cho Moxie phía sau xe. Mọi người khi bắt gặp Stone chở Moxie thường hỏi cô mất bao lâu để huấn luyện con vật có thể ngồi xe máy. Moxie chỉ mất một cuối tuần. Stone mất nhiều thời gian hơn để quen với việc chở chó cưng vì cô chưa từng lái xe máy chở ai.

Stone và Moxie chụp ảnh khi đến biển Bắc Băng Dương. Ảnh: CNN

Stone và Moxie chụp ảnh khi đến biển Bắc Băng Dương. Ảnh: CNN

Khi mọi thứ chuẩn bị đã xong, Stone liên hệ với tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu Girl Up. Cô muốn gây quỹ cho tổ chức hỗ trợ phụ nữ này. Mục tiêu đặt ra của Stone là 100.000 USD.

Đưa Moxie đi cùng khiến mọi thứ trở nên đặc biệt hơn với Stone. “Tôi luôn nhìn thấy nó qua gương chiếu hậu. Đầu của nó hướng thẳng về trước, đôi khi dựa mõm lên vai tôi. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi Moxie được trải nghiệm mọi thứ”.

Đi khắp thế giới cùng một con chó cũng có khó khăn. Họ hiếm khi ở khách sạn vì nhiều nơi không chấp nhận chó và chuyển sang cắm trại qua đêm.

Trước khi khởi hành, Stone đã đăng ký tham gia vào khóa huận luyện để đảm bảo có đủ kỹ năng cần thiết khi lái xe những đoạn khó. Dù vậy, cô vẫn lo lắng khi đi dọc xa lộ Dempster, một con đường dài rải sỏi ở Canada. Cô sợ xảy ra va chạm nhưng mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Dù vậy, cô vẫn luôn bị ám ảnh rằng sẽ gặp sự cố trên đường

Hai vợ chồng cũng không phải lúc nào cũng đi cùng nhau. Một số hành trình, họ đi những lối khác nhau. “Đôi khi anh ấy hoặc tôi muốn thử một con đường khác. Chúng tôi sẽ gặp nhau sau đó. Tôi tự lập theo cách của mình”.

Sự cố lớn nhất mà họ gặp phải liên quan đến chiếc xe là tháng 5, khi nó bị rò rỉ dầu. Họ đã phải mua một chiếc khác thay thế vì nếu sửa xe cần phải chế tạo lại động cơ. Điều này “cực kỳ tốn kém”, theo Stone.

Chó cưng ngồi sau xe chủ đi khắp thế giới - 2

Một trong những điều khiến cô ấn tượng của chuyến đi là dừng chân tại những nơi có câu lạc bộ của Girl Up, chia sẻ câu chuyện của mình. Cắm trại ở Bắc Băng Dương cũng là một trải nghiệm thú vị khác. Tại đây, họ đã gặp một con nai sừng tấm băng qua đường, một con gấu xám. “Moxie rùng mình khi thấy những con vật đó. Nó rất phấn khích. Chúng tôi còn cùng nhau đi câu cá, điều đó thực sự ấn tượng”, cô nói.

Khi đến Nam Phi, họ tiếp tục đến Ai Cập, rồi Hy Lạp trước khi vòng quanh châu Âu, đi qua Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Á. Chặng tiếp theo họ sẽ đến Ấn Độ, Malaysia rồi quay về. Stone ước tính họ sẽ đi ít nhất 2,5 năm nữa. Và Moxie tiếp tục là nguồn cảm hứng. Nhờ nó, Stone không thấy mệt mỏi. Mỗi lần dừng đổ xăng, mọi người sẽ ra khỏi xe để nhìn Moxie. Điều đầu tiên họ thốt lên là: “Chúa ơi, con chó đeo kính bảo hộ này”.

“Moxie mang lại nụ cười trên gương mặt của mọi người. Đó là điều tôi yêu thích. Nó mang đến cho mọi người một ngày tốt lành”, Stone nói.

Anh Minh (Theo CNN)