• Sat. May 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chợ đêm Đà Lạt, quán bar hoạt động trở lại phục vụ du khách từ dịp tết

  Byadmin

  Jan 28, 2022
  cho dem da lat quan bar hoat dong tro lai phuc vu du khach tu dip tet

  Cuối giờ chiều nay 28.1, ông Đặng Trí Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký văn bản thống nhất cho phép chợ đêm, quán bar hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 29.1

  Tuy nhiên, đối với quán bar, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ cho phép hoạt động 50% công suất. Trong khi đó, chợ đêm phải đảm bảo giữ khoảng cách và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình kinh doanh.

  Chợ đêm Đà Lạt sẽ được hoạt động trở lại từ ngày 29.1 – ngay dịp Tết Nguyên đán

  UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Y tế phối hợp với UBND các huyện, thành phố hướng dẫn các hộ tiểu thương, người dân và du khách tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

  Trước đó, hơn 200 hộ tiểu thương đang kinh doanh tại khu vực chợ đêm Đà Lạt đã có đơn gửi UBND TP.Đà Lạt kiến nghị cho phép mở cửa hoạt động trở lại chợ đêm này.

  Theo UBND TP.Đà Lạt, sau thời gian dài tạm ngưng hoạt động (từ ngày 3.5.2021 đến nay) để phòng chống Covid-19, đại đa số tiểu thương tại chợ đêm Đà Lạt không có thu nhập ổn định, gặp nhiều khó khăn về kinh tế trong quá trình trang trải cuộc sống hằng ngày; hàng hóa bị hư hỏng, tổn thất.

  Vào dịp lễ, tết, chợ đêm Đà Lạt luôn chật kín người

  Cùng với đó, Ban Quản lý chợ Đà Lạt (đơn vị quản lý, điều hành hoạt động chợ đêm) đã xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống dịch Covid-19 tại chợ đêm Đà Lạt nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch ngay khi UBND tỉnh cho phép hoạt động trở lại. Chính vì vậy, UBND TP.Đà Lạt đã có báo cáo, đề xuất UBND tỉnh cho phép chợ đêm Đà Lạt được hoạt động trở lại bình thường (hoặc hoạt động có điều kiện).

  Chợ đêm Đà Lạt hay còn gọi là chợ Âm phủ, từ lâu đã rất nổi tiếng và trở thành điểm đến không thể thiếu của du khách mỗi khi đến Đà Lạt. Vào dịp cuối tuần hoặc các ngày lễ, tết, chợ đêm Đà Lạt luôn chật kín người đến vui chơi, mua sắm và thưởng thức đặc sản Đà Lạt.

  Tin liên quan