• Thu. Sep 15th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Chợ Rẫy trao học bổng đỡ đầu 8 học sinh mồ côi do Covid-19

Byadmin

Sep 22, 2021

TP HCM8 học sinh quận 11 và quận 5 mất cha, mẹ vì Covid-19, được Bệnh viện Chợ Rẫy trao “học bổng đỡ đầu”, giúp các em đến trường.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã trao cho các em học bổng 3 triệu đồng (học sinh cấp ba), 2 triệu đồng (học sinh tiểu học, cấp 2), tại UBND quận 11 và quận 5, chiều 21/9.

Bệnh viện cũng lập giúp mỗi em một tài khoản ngân hàng, hàng tháng học bổng sẽ định kỳ được chuyển vào tài khoản cho các em. Số tiền này nhằm giúp các em mua sắm dụng cụ, trang thiết bị học tập, trang trải học phí. Học bổng được duy trì cho đến khi các em tốt nghiệp đại học.

Các em cùng gia đình cũng được Bênh viện Chợ Rẫy chăm sóc sức khỏe định kỳ hàng năm. Ban giám đốc bệnh viện chia sẻ sẽ cố gắng tạo điều kiện để các em có thể tìm được việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp đại học.

Kinh phí “học bổng đỡ đầu” được trích từ quỹ “Một ngày lương” của tập thể nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Hôm 17/9, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã trao 4 suất “học bổng đỡ đầu” cho 4 học sinh tại quận 8, cùng hoàn cảnh không may mắn, mất cha, mẹ trong đại dịch.

Bác sĩ Thức động viên một học sinh không may có cha, mẹ mất vì mắc Covid-19. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ Thức động viên một học sinh không may có cha, mẹ mất vì mắc Covid-19. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Tính đến giữa tháng 9, TP HCM có khoảng 1.500 học sinh mồ côi cha hoặc mẹ vì Covid-19, theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo. Liên quan đến việc hỗ trợ cho các em, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố từng cho biết, theo quy định mức trợ cấp hàng tháng cho trẻ mồ côi dưới 4 tuổi là 900.000 đồng, ngoài độ tuổi này là 540.000 đồng. Các em được cấp thẻ bảo hiểm y tế, miễn giảm học phí và các khoản khác ở trường, thời gian trợ cấp đến dưới 16 tuổi. Các chính sách trợ giúp xã hội được duy trì đến 22 tuổi nếu các em tiếp tục học văn hóa, học nghề, cao đẳng, đại học.

Hiện các quận, huyện và TP Thủ Đức vận động giúp đỡ trẻ mồ côi vì Covid-19 với mức hỗ trợ 3-5 triệu đồng, nhu yếu phẩm. Ngoài chính sách cho trẻ mồ côi, các em là F0 cũng được giúp một triệu đồng, tiền ăn 80.000 đồng mỗi người một ngày trong thời gian điều trị, cách ly tập trung. Các em được chi trả tất cả chi phí khám, chữa bệnh liên quan Covid-19.

Trước đó, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quyết định hỗ trợ một triệu đồng với những em bé sinh từ 27/4 đến 31/12, có mẹ mắc Covid-19. Hỗ trợ 2 triệu đồng cho các em có cha, mẹ là F0 đã qua đời; các em hoàn cảnh khó khăn, mồ côi do đại dịch. Nguồn kinh phí từ Quỹ bảo trợ trẻ em.

Thư Anh

DMCA.com Protection Status