• Sat. May 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chồng ca sĩ Giao Linh qua đời

  Byadmin

  Sep 23, 2021

  MỹChồng danh ca Giao Linh – ông James Võ – đột ngột qua đời chiều 22/9 (giờ địa phương).

  “Bầu show” Nguyễn Võ Việt Nam cho biết Giao Linh báo tin chồng bà mất sau khi vào bệnh viện cấp cứu vì đau bụng, mổ túi mật. Anh nói: “Tôi sốc khi nghe tin dữ vì ba tuần trước còn gặp chồng danh ca, ông vẫn khỏe mạnh và khoe sẽ đưa vợ đi du lịch khắp nước Mỹ”.

  Vợ chồng danh ca gạo cội từ trong nước trở về California hơn hai tháng qua. Hồi đầu tháng 9 chồng Giao Linh tổ chức tiệc sinh nhật cho bà. Sinh thời, ông James Võ đồng hành cùng vợ trong sự nghiệp, làm trợ lý cho bà. Ông cũng là người thực hiện những sản phẩm âm nhạc đầu tiên của bà từ khâu quay phim, thu âm cho đến phối nhạc và chỉnh sửa bài hát.

  * Vợ chồng Giao Linh 35 năm trọn nghĩa tình

  Nhạc sĩ Ngọc Sơn – từng là thầy dạy hát của Giao Linh – bất ngờ khi biết tin buồn. Ông viết trên trang cá nhân: “Tôi thương tiếc thành kính gửi lời chia buồn đến gia đình cô học trò – Giao Linh. Cuộc đời quá đỗi vô thường, mong James Võ ra đi thanh thản”.

  Chồng ca sĩ Giao Linh - ông James Võ - qua đời tại Mỹ. Ảnh: Facebook NgocSon Thai.

  Chồng ca sĩ Giao Linh – ông James Võ – qua đời tại Mỹ. Ảnh: Facebook NgocSon Thai.

  Ông James Võ sinh năm 1942. Giao Linh gặp chồng khi bà được 17 tuổi. Khi ấy, bà được nhiều chàng trai theo đuổi. Nhưng mãi đến 20 năm sau, hai người mới nên duyên vợ chồng. Họ chung sống êm ấm được 35 năm tuy không có con chung. Bà xem sáu người con của chồng như con mình.

  Danh ca từng cho biết, năm 1988, Tuấn Vũ mới bước chân vào làng nhạc hải ngoại, còn chưa mấy tiếng tăm. Một hôm, bà đưa đĩa nhạc của anh, nhờ chồng nghe thử và nhận xét. Sau khi thưởng thức, ông khuyên bà nên thu âm với giọng ca này. Ông dành một tháng lựa bài cho cả hai trong Đôi mắt người xưa (năm 1989) – album chung đầu tiên của Giao Linh, Tuấn Vũ, với các tình khúc như Sầu tím thiệp hồng (Hoài Linh – Minh Kỳ), Đường tình đôi ngả (Ngân Giang), Rồi ngày mai xa nhau (Thanh Triết)… Đĩa nhạc ra đời, lập tức gây tiếng vang trong làng nhạc khi bán được 20.000 bản, đưa cả hai trở thành một trong những bộ đôi huyền thoại của dòng nhạc trữ tình thập niên 1990.

  Danh ca Giao Linh bên chồng - ông James Võ. Ảnh: Mai Nhật

  Danh ca Giao Linh bên chồng – ông James Võ. Ảnh: Mai Nhật

  Giao Linh tên thật là Đỗ Thị Sinh, sinh năm 1949 tại Sài Gòn. Năm 1982, danh ca sang nước ngoài định cư cùng gia đình. Tại hải ngoại, bà theo đuổi công việc ca hát, ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc và luôn trung thành với phong cách nhạc trữ tình. Năm 2000, Giao Linh về Việt Nam biểu diễn rồi định cư tại quê hương. Năm 2014, Giao Linh, Phương Dung kết hợp làm liveshow. Hiện nay, ca sĩ thường xuyên biểu diễn tại ở phòng trà, hội chợ và đi hát từ thiện.

  Tâm Giao