• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chồng Tư Cầm Cao Oa qua đời

  Byadmin

  Mar 3, 2022

  Nghệ sĩ âm nhạc Trần Lượng Thanh, chồng diễn viên Tư Cầm Cao Oa, qua đời ở tuổi 89 vì bệnh ung thư.

  Theo Thepaper ngày 3/3, nhạc trưởng Trần Lượng Thanh qua đời hôm 28/2 ở Thụy Sĩ, con gái – Lida Chen – và vợ ở bên ông giai đoạn cuối đời. Lida Chen nói: “Cha thân yêu của tôi ra đi an tường. Mong âm nhạc của ông sẽ được khán giả nhớ đến”.

  Vợ chồng Tư Cầm Cao Oa tại sự kiện ở Bắc Kinh năm 2018. Ảnh: Thepaper

  Vợ chồng Tư Cầm Cao Oa tại sự kiện ở Trung Quốc năm 2018. Ảnh: Thepaper

  Trần Lượng Thanh sinh ở Thượng Hải, tốt nghiệp ngành Văn học Đại học California (Mỹ), tốt nghiệp thạc sĩ tại Đại học Princeton (Mỹ). Sau đó, ông học chỉ huy dàn nhạc tại Thụy Sĩ, đóng góp công sức cho thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa Thụy Sĩ, Trung Quốc.

  Trần Lượng Thanh và Tư Cầm Cao Oa kết hôn năm 1986, không có con chung. Lida Chen là con riêng của Trần Lượng Thanh với người vợ đầu tiên. Sau khi cưới, Tư Cầm Cao Oa theo chồng định cư ở Thụy Sĩ, thi thoảng về Trung Quốc đóng phim. Nữ diễn viên từng nói: “Chồng là bến đỗ an toàn của tôi, nhiều việc anh ấy làm khiến tôi cảm động suốt cuộc đời”.

  Trước khi đến với Trần Lượng Thanh, Tư Cầm Cao Oa trải qua hai đời chồng, có hai con – một trai một gái – với người chồng đầu tiên. Bà năm nay 72 tuổi, hiếm khi xuất hiện ở sự kiện giải trí. Tư Cầm Cao Oa nổi tiếng khi xây dựng nhiều hình tượng nữ hoàng, thái hậu. Bà đóng Võ Tắc Thiên trong các phim Đại Đường ngự sử Tạ Dao Hoàn, Vô tự bi ca, Võ Tắc Thiên bí sử. Tư Cầm Cao Oa đóng Từ Hy thái hậu trong các phim Vô diêm nữ, Tiền vương, Mặt trời lặn sau Tử Cấm Thành

  Như Anh (theo Thepaper)