• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Christopher Nolan rời Warner Bros.

  Byadmin

  Sep 15, 2021

  Đạo diễn Christopher Nolan không tiếp tục hợp tác Warner Bros. mà thực hiện dự án mới cho Universal Pictures.

  Ngày 14/9, Deadline đưa tin Nolan chấm dứt hợp đồng sau 19 năm gắn bó. Phim mới của anh do Universal Pictures phát hành, nội dung kể về vai trò của nhà vật lý J. Robert Oppenheimer trong quá trình phát triển bom nguyên tử. Ngoài viết kịch bản và đạo diễn, Nolan sản xuất phim cùng vợ Emma Thomas.

  Christopher Nolan tại LHP Cannes 2018. Ảnh: Daniele Venturelli/WireImage

  Christopher Nolan tại LHP Cannes 2018. Ảnh: Daniele Venturelli/WireImage

  Trước đó, nhiều chuyên gia từng dự đoán Nolan rời Warner Bros. Năm ngoái, anh công khai chỉ trích hãng vì phát hành toàn bộ phim năm nay trên nền tảng trực tuyến HBO Max. Tháng 12/2020, Nolan nói trên ET Online “không tin tưởng” về hướng đi của Warner Bros. với các dự án tương lai. Anh cho rằng vấn đề gây nhiều tranh cãi, nhưng hãng tự quyết định mà không nói với ai. Nhiều ngôi sao điện ảnh và đạo diễn hàng đầu làm việc tâm huyết để phim được chiếu rạp, trong khi Warner Bros. lại dùng các tác phẩm để mở rộng dịch vụ phát trực tuyến.

  Christopher Nolan hợp tác Warner Bros. trong gần hai thập niên. Tất cả phim của đạo diễn, kể từ Insomnia (2002) đến Tenet (2020), đều được hãng đầu tư sản xuất và phát hành. Nhiều dự án mang về lợi nhuận lớn cho hãng, như bộ ba phim Batman trong đó The Dark Knight (2008) và The Dark Knight Rises (2012) đều thắng lớn tại phòng vé, đạt hơn 1 tỷ USD toàn cầu. Năm ngoái, bom tấn 200 tỷ USD Tenet phát hành trong đại dịch, thu về hơn 360 triệu USD phòng vé.

  Trailer Tenet

  Trailer “Tenet”. Video: Youtube Warner Bros. Pictures

  Đầu năm, Universal Pictures gây chú ý khi ký thỏa thuận phát hành với các rạp phim hàng đầu như Regal và AMC. Cụ thể, phim Universal nếu trong tuần đầu đạt doanh thu trên 50 triệu USD sẽ chiếu rạp ít nhất 31 ngày, nếu dưới thì chiếu 17 ngày. Tuy nhiên, gần đây Universal lại thay đổi kế hoạch. Những phim sắp tới như The Boss Baby: Family BusinessHalloween Kills đều chiếu trên Peacock cùng ngày ra rạp.

  Sinh năm 1970, Christopher Nolan là đạo diễn Mỹ gốc Anh, làm phim từ năm 1998 và gây tiếng vang với Memento (2000). Anh nổi tiếng với các tác phẩm có nội dung khó đoán, nhiều tình tiết bất ngờ. Trong sự nghiệp, Nolan đã nhận hàng loạt giải thưởng danh giá, được tạp chí Time xếp vào danh sách “100 người ảnh hưởng nhất thế giới” trong năm 2015, 2019. Các tác phẩm nổi bật khác của anh gồm The Prestige (2006), Inception (2010), Dunkirk (2017)…

  Sơn Phước (Theo Deadline)