• Sun. Jun 19th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chú chó bị ngược đãi gia nhập quân đội Hungary, có biệt tài ‘ngửi thuốc nổ’

  Byadmin

  May 19, 2022
  chu cho bi nguoc dai gia nhap quan doi hungary co biet tai ngui thuoc no
  Chú chó bị ngược đãi gia nhập quân đội Hungary, có biệt tài ngửi thuốc nổ - Ảnh 1.

  Chú chó Logan – Ảnh:TAIWANNEWS

  Vào năm 2021, sau khi nhận được báo cáo về tình trạng của một chú chó bị ngược đãi đến mức suy dinh dưỡng tại khu dân cư thuộc miền Đông Bắc Hungary, các nhân viên phúc lợi động vật nước này đã nhanh chóng giải cứu cho chú chó này.

  Ngay sau đó vài tuần, Nemeth, một sĩ quan huấn luyện thuộc trung đoàn Hungary đã đến thăm và bắt đầu đánh giá khả năng gia nhập quân đội của chú chó này, khi trung đoàn của anh đang tìm kiếm những chú chó có tiềm năng phát hiện chất nổ từ các kẻ khủng bố.

  Hãng tin AP cho biết Nemeth đã rất ấn tượng với khả năng của chú chó ở thời điểm đó bởi sự nhanh nhạy tương đối tốt chỉ sau vài tuần hồi phục. Ngay lập tức, Nemeth đã đặt niềm tin và đưa chú chó về với nơi đóng quân của đơn vị trên sông Danube ở thủ đô Budapest cùng cái tên Logan.

  Tại đây, Logan đã được huấn luyện để nhận biết mùi của 25 loại chất nổ khác nhau cũng như học cách tìm kiếm các phương tiện cơ giới, AP cho biết.

  Trong một bài kiểm tra về đánh mùi thuốc nổ, Nemeth cho biết Logan chỉ cần vài giây để phát hiện ra khu vực mà anh đã giấu thuốc nổ giả trên các chiếc thuyền trên sông của trung đoàn. Điều này khiến Nemeth rất hài lòng và tin tưởng rằng Logan sẽ giúp ít cho trung đoàn trong việc tìm kiếm bom.

  Nemeth cho biết thêm: “Logan thực sự có giá trị, khi trong khoảng 10.000 con chó được giải cứu, mới có một chú chó phù hợp về mặt tâm lý và thể chất như Logan”.

  Trên thực tế, Đại tá Zsolt Szilagyi, chỉ huy trung đoàn Hungary cho biết những năm gần đây, các phần tử cực đoan đang sử dụng nhiều hơn các chất nổ tự chế. Điều này khiến chúng tôi cần có nhiều phương pháp mới để phát hiện bom

  “Đây là một thách thức mà quân đội phải đối mặt và chính những chú chó này đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều trong việc phát hiện những quả bom”, ông Szilagyi cho biết thêm.

  Tổng thống Ukraine trao huy chương cho chó dò mìn Tổng thống Ukraine trao huy chương cho chó dò mìn

  TTO – Tổng thống Ukraine Zelensky đã trao tặng huy chương cho chú chó dò mìn nổi tiếng Patron và chủ nhân của nó, để ghi nhận sự phục vụ tận tụy của chú chó và người huấn luyện kể từ khi xảy ra chiến tranh.