• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chủ nhà hàng bị bắt vì bán đồ ăn không giống quảng cáo

  Byadmin

  Aug 5, 2021
  chu nha hang bi bat vi ban do an khong giong quang cao

  Bà chủ một nhà hàng ở Hong Kong bị bắt khi lộ chuyện bán món ăn chứa bào ngư giả, dùng mực ống để thay thế nguyên liệu chính, ngày 3/8.

  Theo Cơ quan Hải quan và Bộ phận thuế tiêu thụ đặc biệt của Hong Kong, người phụ nữ 47 tuổi, điều hành một nhà hàng và quán trà ở quận Tai Po, bị buộc tội Cung cấp thực phẩm với mô tả thương mại sai lệch. Hình phạt tối đa cho hành vi này lên tới 5 năm tù và 500.000 HKD, tương đương hơn 64.000 USD.

  Mỗi suất ăn sáng bằng bào ngư tại quán ăn này có giá không đến 40 HKD, do đó các thực khách đã nghi ngờ các món ăn không chứa bào ngư thật và họ quyết định gửi tố cáo tới cơ quan điều tra.

  Một nhân viên hải quan, đóng giả là một khách hàng, đã mua hai suất ăn sáng gồm bào ngư dăm bông macaroni và bào ngư kèm trứng tráng dăm bông.

  Các mẫu đĩa sau đó được gửi đến phòng thí nghiệm của chính phủ. Nhà chức trách cho biết sau khi kiểm tra, họ đã xác nhận rằng thành phần bào ngư trong hai món ăn, không phải bào ngư, mà là mực. “Điều này vi phạm Pháp lệnh Mô tả Thương mại”.

  Bào ngư là một phần trong các món ăn truyền thống của Hong Kong, bị nhà hàng làm giả bằng mực ống để hạ giá thành. Ảnh: Shutterstock

  Bào ngư là một phần trong các món ăn truyền thống của Hong Kong, bị nhà hàng làm giả bằng mực ống để hạ giá thành.

  Chủ tịch cơ quan công nghiệp của Viện Nghệ thuật Ẩm thực cho biết “Trước đây, chúng tôi không thay đổi tên của các món trong thực đơn ngay cả khi chúng tôi đã thay đổi nguyên liệu. Nhưng kể từ khi luật được ban hành, chúng tôi đã thận trọng nhiều hơn đến vấn đề này”.

  Nhà chức trách cảnh báo các thương nhân, trong quảng cáo sản phẩm của mình phải tuân thủ các yêu cầu của pháp lệnh, và nhắc nhở người tiêu dùng nên mua sản phẩm tại các nhà hàng có uy tín.

  Năm 2017, một nhà hàng Trung Quốc ở Kwai Chung quảng cáo bán món cơm chiên bào ngư nhưng không có bào ngư, cũng đã bị phạt 5.000 HKD, khoảng 642 USD.

  Hải Thư (Theo SCMP)