• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Chủ nhà hàng trong vụ ‘8 sinh viên bị ngộ độc’ khai gì?

Byadmin

Aug 6, 2022

TP HCMNgười đại diện pháp luật của nhà hàng – nơi 8 sinh viên nhậu rồi bị ngộ độc khiến 2 người tử vong, cho biết 6 nạn nhân là nhân viên phục vụ tại quán.

Ngày 6/8, chủ nhà hàng trên đường Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, đã làm việc với Công an TP Thủ Đức về việc 2 sinh viên tử vong, 6 người phải nhập viện sau cuộc nhậu tại quán.

Ông này cho biết, 23h30 ngày 3/8, sau khi nhà hàng đóng cửa, 6 nhân viên (đều là sinh viên) đã tổ chức ăn uống trong sân của nhà hàng. Thức ăn mua từ quán khác về. Họ mời thêm 2 nữ sinh đến chơi.

Các sinh viên (19-24 tuổi) cùng ăn và uống hết bình chất lỏng 5 lít, bên ngoài dán chữ “rượu”, lấy từ kho bảo quản thực phẩm của nhà hàng (được quản lý cho phép). Đến rạng sáng hôm sau, cuộc nhậu tàn, mọi người dọn dẹp ra về.

Theo chủ nhà hàng, bình chất lỏng trên có từ 3 tháng trước. Lúc đó, nhân viên của quán (hiện đã nghỉ việc) ra tiệm tạp hoá gọi nước suối cho nhà hàng, nơi bán đã đưa đến 5 bình, trong đó có một bình nghi ngờ là rượu. Quản lý nhà hàng đã dán chữ “rượu” lên bình này và cất vào kho.

Hiện, chủ nhà hàng chưa cung cấp thông tin hóa đơn, chứng từ đã mua 5 bình nước suối như lời khai trên. Nhân viên gọi nước đã nghỉ việc nên chưa xác định được tiệm tạp hóa đã giao nước cho nhà hàng.

Cảnh sát đã phối hợp với các ngành chức năng, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM… lấy các mẫu thực phẩm, rượu mà nhóm nhân viên nhậu nhưng không còn.

Các bệnh nhân đang được điều trị tích cực sau 2 ngày bị ngộ độc methanol từ cuộc nhậu. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Các bệnh nhân đang được điều trị tích cực sau 2 ngày bị ngộ độc methanol từ cuộc nhậu. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Sau cuộc nhậu, một sinh viên đã tử vong tại phòng trọ, 7 người còn lại đều bị đau bụng, chóng mặt, nôn ói, uống thuốc nhưng không hết. Họ sau đó bị co giật, lơ mơ, hôn mê.

4 người được Bệnh viện Lê Văn Việt ngày 5/8. Trong đó, một bệnh nhân nguy kịch, hôn mê, đã tử vong. Do tình trạng các sinh viên quá nặng, hai người được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định, một ca nhẹ hơn được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức.

Bác sĩ Trần Thanh Dũ, Phó khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, cho biết ngoài 2 sinh viên được Bệnh viện Lê Văn Việt chuyển qua còn 2 ca khác do người nhà đưa đến. Cả 4 sinh viên vào viện trong tình trạng ngộ độc methanol, tiên lượng nguy kịch.

Hai bệnh nhân nặng hơn đang điều trị khoa hồi sức tích cực chống độc, phải thở máy, lọc máu. Trong đó, một trường hợp đã tỉnh, một còn mê. Hai ca nhẹ hơn theo dõi tại khoa nội tiết thận, nồng độ methanol thấp, tình trạng đã ổn.

Cồn methanol là hóa chất, chỉ dùng trong công nghiệp vì rất độc với người, sản xuất từ gỗ lên men, giá rẻ. Methanol khi uống vào trong máu có thể chuyển sang dạng chất gây độc, tác động đến rất nhiều cơ quan. Chất này có thể tác động gây tổn thương hệ thần kinh trung ương, suy hô hấp cấp, suy tim, tụt huyết áp, sốc nặng, suy thận cấp, mù mắt… Việc điều trị thường khó khăn, tỷ lệ tử vong cao.

Quốc Thắng