• Thu. Sep 15th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Chủ nhà Qatar vận hành sân tổ chức trận chung kết World Cup 2022

Byadmin

Sep 10, 2022

Hôm 9.9, 27 ngày trước khai mạc World Cup 2022, ban tổ tổ chức của Qatar cho biết sân Lusail Iconic có sức chứa 80.000 chỗ đã tổ chức trận CLB Al Hilal (Ả Rập Xê Út) đánh bại Zamalek (Ai Cập) trên chấm phạt đền sau khi hòa 1-1.

Lusail là sân vận động cuối cùng được chính thức khánh thành và Hassan Al-Thawadi, trưởng ban tổ chức chủ nhà Qatar, cho biết đây là “một khoảnh khắc đầy cảm xúc”. “Đó là đỉnh cao của hành trình 13 năm” ông này chia sẻ với kênh beIN Sports.

Chủ nhà Qatar vận hành sân tổ chức trận chung kết World Cup 2022 - ảnh 1

Sân vận động Lusail Iconic trị giá 675 triệu USD mà Qatar sẽ sử dụng cho trận chung kết World Cup năm nay

Sân Lusail Iconic, có hình dạng như một cái bát truyền thống của Ả Rập, nằm ở trung tâm của một thành phố mới đang được xây dựng ở phía bắc thủ đô Doha của của quốc gia vùng Vịnh nhỏ bé. Nơi đây sẽ tổ chức 10 trận của World Cup 2022, trong đó có trận chung kết ngày 18.12. Tuy nhiên, không có thêm trận đấu nào được lên kế hoạch tổ chức ở sân này trước khi World Cup 2022 khai màn vào ngày 20.11.

Trận đấu trên được xem là một cuộc chạy thử nghiệm về an ninh, hệ thống nhập cư biên giới và tàu điện ngầm trị giá hàng tỉ USD, để ứng phó với hơn 1 triệu người hâm mộ đổ đến Doha trong suốt thời gian diễn ra World Cup. Để giảm bớt áp lực đối với sân bay quốc tế chính, Qatar trong tuần này đã mở lại một sân bay cũ từng được gia đình Hoàng gia và các nhân vật quan trọng khác giữ lại để sử dụng.

Hàng trăm người hâm mộ Ả Rập Xê Út và Ai Cập đã băng qua biên giới Abu Samra trên xe buýt, sau khi rời khỏi xe riêng của họ ở phía Ả Rập Xê Út. Tất cả đều phải đăng ký ID người hâm mộ đặc biệt, thẻ Hayya, mà tất cả những CĐV sẽ cần khi đến Qatar trong thời gian diễn ra World Cup 2022.

Chủ nhà Qatar vận hành sân tổ chức trận chung kết World Cup 2022 - ảnh 2

Chủ nhà Qatar đã sẵn sàng đón người hâm mộ nước ngoài đến World Cup 2022

Hệ thống xử lý trong một căn lều ở Abu Samra đã được sử dụng lần đầu tiên. Chính quyền Qatar đang mong đợi hàng nghìn người Ả Rập Xê Út sẽ cổ vũ đội tuyển quốc gia của họ trong suốt giải đấu. “Chúng tôi nhập cảnh chỉ với hộ chiếu và thẻ Hayya. Nó đơn giản và được tổ chức tốt”, Muhammad Mujahid, một CĐV người Ai Cập sống ở Ả Rập Xê Út cho biết. “Chúng tôi hy vọng rằng đây là một khởi đầu đầy hứa hẹn cho một kỳ World Cup tốt đẹp với tất cả thế giới Ả Rập”, một người hâm mộ CLB Zamalek khác, Ahmed Mohi El-Din Othman, nói.

Quyết định trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar năm 2010 của FIFA đã bị chỉ trích vì cách đối xử của quốc gia giàu có đối với người lao động nhập cư và cộng đồng LGBTQ (đồng tính, chuyển giới…). Nhưng chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết đây sẽ là kỳ World Cup “tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay” và người hâm mộ nước ngoài sẽ có trải nghiệm giống như một “đứa trẻ lần đầu tiên đến Disneyland và xem các điểm tham quan cũng như đồ chơi”. FIFA cho biết 2,45 triệu trong tổng số 3 triệu vé đã được bán và vòng bán hàng trực tuyến cuối cùng sẽ bán vào thời gian tới.

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status