• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chủ quán nhiều năm nhận tiền tự vẽ của cụ ông lang thang

  Byadmin

  Mar 3, 2022
  chu quan nhieu nam nhan tien tu ve cua cu ong lang thang

  Trung QuốcNhận những tờ tiền được vẽ vụng về của người đàn ông lang thang bị thiểu năng trí tuệ, chủ quán mỳ ở Chiết Giang vẫn vui vẻ cầm.

  Ông Zheng Zulong là khách hàng thường xuyên suốt hơn 10 năm của quán mỳ do vợ chồng Guose Li làm chủ trong khu chợ bán thực phẩm tươi sống ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

  Zheng bị thiểu năng trí tuệ sau tai nạn lúc còn nhỏ. Ông chưa từng kết hôn và người thân duy nhất của Zheng là một cháu trai vốn không mấy gắn bó.

  Theo anh Li, ông Zheng từng tới quán mua mỳ bằng những tờ tiền nhàu nát mà ông nhặt được bên đường hoặc trong đống rác. Tuy nhiên, từ khi chợ thực phẩm bị phá bỏ và xây dựng lại cách đây 5 năm, nhiều lúc ông không nhặt được đồng nào.

  Ông Zheng trong một lần ăn mỳ tại quán của vợ chồng Li ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ảnh: Toutiao.

  Ông Zheng trong một lần ăn mỳ tại quán của vợ chồng Li ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ảnh: Toutiao.

  Ông vẫn thường xuyên đến quán mỳ, nhưng thay vì đưa tiền thật, Zheng đưa cho Li những tờ tiền tự vẽ.

  “Vợ tôi bật cười khi thấy những tờ tiền vẽ lẫn với tiền thật khi lần đầu ông ấy chìa ra, vì trông chúng giống tranh vẽ của một đứa trẻ”, Li nói.

  Không cần biết tiền thật hay tiền vẽ, vợ chồng Li luôn nhận lấy và đưa cho Zheng bát mỳ. Li hiểu người đàn ông lang thang đó chỉ muốn có chút gì để ăn.

  “Tôi từng cho ông ấy mỳ, nhưng ông ấy nhất quyết từ chối. Ông ấy có nguyên tắc của mình và tôi rất vui khi bán mỳ cho ông ấy theo cách đó”, Li cho hay. Theo chủ quán, ông Zheng hoàn toàn biết đó là tiền giả nên thường mỉm cười mỗi khi anh cầm tiền.

  Những tờ tiền giấy ông Zheng tự vẽ. Ảnh: SCMP.

  Những tờ tiền giấy ông Zheng tự vẽ. Ảnh: SCMP.

  Li rất được ông Zheng tin tưởng nhờ những trao đổi thường xuyên giữa họ. “Trước khi chuyển cửa hàng đến khu chợ này, tôi nghe nói ông ấy luôn bới rác tìm đồ ăn, dù thi thoảng cũng có người cho”, Li kể. “Sau khi chúng tôi chuyển đến đây thì ông ấy chỉ ăn những gì vợ chồng tôi đưa”.

  Khi mạng chia sẻ video Douyin, phiên bản TikTok ở Trung Quốc, trở nên phổ biến vào năm 2020, Li bắt đầu đăng video mỗi lần ông Zheng đến mua mỳ. Một số người bắt đầu chú ý đến hoàn cảnh của Zheng và gửi quà cho ông.

  “Mặc dù chỉ một số người làm việc đó, nhưng chúng tôi vẫn lan tỏa tình yêu thương”, Li nói.

  Tuy nhiên, Li gần đây thông báo ông Zheng đã bị một người lái xe say rượu đâm phải và tử vong trên con đường dẫn tới chợ hôm 7/1. Loạt video của Li có tựa đề “Cụ già khó khăn đến mua mì” đã kết thúc sau 138 tập. “Tim tôi thắt lại khi biết tin”, Li nói. “Tôi sẽ không bao giờ gặp lại ông ấy nữa”.

  Nhiều người dùng mạng xã hội cũng rất đau lòng khi biết tin ông Zheng qua đời. “Cầu mong ở thế giới bên kia ông không còn phải lang thang nữa”, một người bình luận.

  Huyền Lê (Theo SCMP)