• Sun. Jul 3rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chủ tịch Hà Nội: Nhiều người vẫn ra đường khi không cần thiết

  Byadmin

  Jul 24, 2021
  chu tich ha noi nhieu nguoi van ra duong khi khong can thiet
  Chủ tịch Hà Nội: Nhiều người vẫn ra đường khi không cần thiết - Ảnh 1.

  Ông Chu Ngọc Anh chủ trì cuộc họp – Ảnh: PHÚ KHÁNH

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh có đánh giá về tình hình sau 12 tiếng thực hiện giãn cách xã hội ở Hà Nội tại phiên họp giao ban trực tuyến giữa sở chỉ huy công tác phòng chống COVID-19 của TP với các sở, ngành trong chiều 24-7.

  “Đây là cuộc họp giữa sở chỉ huy TP với các sở ngành quận huyện; không đọc báo cáo mà đề nghị các tư lệnh ngành, địa phương vào thẳng các vấn đề nóng bỏng để TP chỉ đạo, tháo gỡ” – người đứng đầu UBND TP Hà Nội nói. 

  Sau khi nghe các đơn vị y tế, công thương, công an báo cáo nhanh về tình hình triển khai chỉ thị 16, Chủ tịch UBND TP ghi nhận nỗ lực của các ngành, địa phương trong ngày đầu thực hiện giãn cách, đã chủ động có phương án, trao đổi tháo gỡ ngay khó khăn. 

  Chủ tịch UBND TP nêu rõ từ 6h sáng nay, việc thực hiện giãn cách xã hội đã được triển khai nghiêm túc. Tuy nhiên qua hệ thống camera giám sát các đường phố thủ đô ở sở chỉ huy trưa cùng ngày cho thấy còn tình trạng người dân ra đường khá lớn. 

  “Tôi đã trao đổi trực tiếp với 10 chủ tịch UBND các quận, huyện để yêu cầu triển khai lực lượng chức năng nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm giãn cách”, ông Chu Ngọc Anh cho biết.

  Trong chiều 24-7, ông Chu Ngọc Anh đã thị sát nhiều tuyến phố tại các quận, huyện của thủ đô. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để. Đến gần 18h, số lượng người dân ra đường vẫn còn khá lớn so với kỳ vọng thực hiện giãn cách xã hội để kiểm soát tình hình, làm sạch mầm bệnh trong cộng đồng.

  “Thực tế kiểm tra chắc chắn sẽ còn có người ra đường không phải vì mục đích thiết yếu. Quy định xử phạt đã có, các cấp cần thực hiện nghiêm. Các đơn vị cần tiếp tục tuyên truyền rộng rãi đến người dân tinh thần: đây không phải khuyến cáo, mà là yêu cầu nhân dân ở nhà, không ra ngoài với các mục đích không được phép” – ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng thực hiện nghiêm túc chỉ thị 16, đồng thời kết hợp xử phạt nghiêm minh, hạn chế tối đa tiếp xúc người và người để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh.

  Cưỡng chế nhiều trường hợp không chịu quay đầu xe ở chốt kiểm soát

  Đại tá Trần Ngọc Dương, phó giám đốc Công an TP Hà Nội, cho biết thực hiện việc giãn cách xã hội, từ sáng sớm Công an TP đã khẩn trương thành lập các tổ cơ động để tăng cường xử lý vi phạm; phạt 71 trường hợp không đeo khẩu trang, phạt 60 triệu đồng 4 cơ sở kinh doanh không thiết yếu vẫn mở cửa.

  Tại các chốt kiểm soát dịch bệnh cửa ngõ thủ đô, công an cơ bản đã chặn toàn bộ xe vào thủ đô.

  “Người dân có bất ngờ nhưng đa số đã ủng hộ, kể cả phương tiện mang biển kiểm soát Hà Nội. Đã có một số trường hợp chống đối, không chịu quay đầu, và công an đã huy động lực lượng cảnh sát 113 cưỡng chế bắt xe quay đầu” – ông Dương cho biết.