• Sun. Jan 22nd, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Chủ tịch Hạ viện Nga: phương Tây cấp vũ khí mới cho Ukraine sẽ gây thảm họa toàn cầu

Byadmin

Jan 22, 2023
Chủ tịch Hạ viện Nga: phương Tây cấp vũ khí mới cho Ukraine sẽ gây thảm họa toàn cầu - Ảnh 1.

Ông Vyacheslav Volodin, chủ tịch Duma quốc gia (Hạ viện Nga) – Ảnh: TASS

Theo Hãng tin Reuters, Chủ tịch Hạ viện Nga Vyacheslav Volodin cũng cảnh báo sự hỗ trợ của Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) dành cho Ukraine đang dẫn thế giới đến một “cuộc chiến khủng khiếp”.

“Nếu Washington và các nước thành viên NATO khác cung cấp cho Ukraine những vũ khí sẽ được sử dụng để tấn công các thành phố có dân thường và cố gắng chiếm lấy lãnh thổ của chúng tôi, thì điều này sẽ dẫn đến các biện pháp trả đũa bằng vũ khí mạnh hơn” – ông Volodin nói trên Telegram ngày 22-1.

“Có người lập luận rằng các cường quốc hạt nhân trước đây chưa từng sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt trong các cuộc chiến tranh cục bộ, nhưng lập luận này không vững. Bởi vì các nước này đã không đối mặt với tình huống có mối đe dọa đối với an ninh của công dân và sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước họ” – ông Volodin nói.

Cảnh báo của ông Volodin được đưa ra sau phát biểu tương tự vào tuần trước của ông Dmitry Medvedev, cựu thủ tướng và là cựu tổng thống Nga.

Tuần trước các nước phương Tây đã cam kết viện trợ số vũ khí trị giá hàng tỉ USD cho Ukraine. Tuy nhiên, bất chấp áp lực từ nhiều phía, đến nay Đức vẫn từ chối viện trợ xe tăng chiến đấu Leopard (do Đức sản xuất) cho Ukaine.

Hôm 19-1, Mỹ công bố viện trợ gói vũ khí và đạn dược mới trị giá 2,5 tỉ USD cho Ukraine, trong đó có 90 xe bọc thép chở quân Stryker, 59 xe chiến đấu bộ binh Bradley, hệ thống phòng không Avenger… Tuy nhiên, gói viện trợ này không có xe tăng chiến đấu hiện đại của phương Tây như Kiev đã yêu cầu.

Sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine vào ngày 24-2-2022, Matxcơva tuyên bố sẽ chiến đấu cho đến khi đạt được tất cả các mục tiêu của mình và Nga sẽ không từ bỏ các lãnh thổ mà họ đã giành được. Trong khi đó, Kiev nói rằng họ sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi mọi lính Nga đều rời khỏi lãnh thổ Ukraine.