• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chủ tịch Marvel ủng hộ Scarlett Johansson

  Byadmin

  Jul 31, 2021
  chu tich marvel ung ho scarlett johansson

  MỹKevin Feige – chủ tịch Marvel – đứng về phía Scarlett Johanson trong vụ kiện với Disney.

  Theo IGN, ngày 30/7, nhà báo Matthew Belloni – một người có kinh nghiệm làm việc lâu năm tại Hollywood – tiết lộ Feige đã cố thuyết phục Disney phát hành Black Widow độc quyền tại rạp theo ý của Johansson. Tuy nhiên, tranh cãi nổ ra khi bộ phim không đạt mức thu mong đợi tại phòng vé và phía nữ diễn viên dọa kiện. Belloni cho biết: “Feige là một người yêu công ty. Tuy nhiên, ông ấy tức giận và xấu hổ trước cách ứng xử của Disney”.

  Kevin Feige (trái) và Scarlett Johansson tại một sự kiện của Marvel năm 2019. Ảnh: People.

  Kevin Feige (trái) và Scarlett Johansson tại một sự kiện của Marvel năm 2019. Ảnh: People.

  Ngày 29/7, Johansson cáo buộc Disney vi phạm điều khoản hợp đồng với cô khi phát hành Black Widow trên nền tảng trực tuyến song song với rạp. Nữ diễn viên cho biết cát-xê phần lớn phụ thuộc vào doanh thu của phim tại rạp. Hình thức phát hành mới ảnh hưởng lớn tới thu nhập của cô trong dự án này.

  Luật sư của diễn viên viết trong đơn: “Marvel hứa phim được phát hành tại rạp. Scarlett Johansson, Disney, Marvel và tất cả người làm việc ở Hollywood đều hiểu rằng điều đó có nghĩa là phim sẽ được phát hành độc quyền tại rạp. Disney nhận thức rõ lời hứa nhưng chỉ đạo Marvel vi phạm bằng cách phát hành qua hệ thống phim trực tuyến của họ cùng ngày ra rạp”.

  Luật sư của Johansson cho rằng việc phát hành trực tuyến Black Widow chỉ giúp Disney kiếm thêm người theo dõi nền tảng phim trực tuyến. “Họ chỉ mượn Covid-19 làm cớ. Chúng tôi hy vọng được chứng minh luận điểm trước tòa, rằng cách thức phát hành này làm ngơ các điều khoản hợp đồng và quyền lợi của diễn viên. Tôi chắc chắn Johansson không phải người cuối cùng đứng lên phản đối Disney”.

  Hãng Disney phản hồi đơn kiện cùng ngày, phủ nhận các cáo buộc: “Chúng tôi hoàn toàn tuân thủ hợp đồng với cô Johansson. Việc phát hành Black Widow trực tuyến cũng giúp tăng cát-xê của cô ấy một cách rõ rệt, bên cạnh 20 triệu USD đã nhận được”.

  Trailer "Black Widow"

  Trailer “Black Widow”. Video: CGV.

  Việc phát hành phim trực tuyến nhiều lần gây tranh cãi giữa diễn viên, đạo diễn và nhà phát hành. Cuối năm ngoái, Warner Bros. phải trả thêm cho Gal Gadot và đạo diễn Patty Jenkins mỗi người 10 triệu USD để nhận sự ủng hộ của họ trong việc phát hành phim online. Sau đó, nhiều ngôi sao của hãng bày tỏ bức xúc vì không nhận được khoản tiền tương tự.

  Phương Mai (theo IGN)