• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Chủ tịch nước chia buồn với gia đình trung tá hy sinh khi cứu trẻ

Byadmin

Jun 28, 2022

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chia buồn, động viên gia đình trung tá Bùi Văn Nhiên, 53 tuổi, cán bộ Nhà máy Z195, đã hy sinh khi cứu bé trai đuối nước ở Phú Quốc.

Trung tá Bùi Văn Nhiên. Ảnh: VPCTN.VN

Trung tá Bùi Văn Nhiên. Ảnh: Văn phòng Chủ tịch nước

Trong thư gửi gia đình tối 27/6, Chủ tịch nước bày tỏ xúc động khi biết tin trung tá Nhiên hy sinh cứu người và nhấn mạnh hành động dũng cảm đó đã tô thắm hình ảnh cao đẹp của “bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới.

Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp để tôn vinh tấm gương dũng cảm, kịp thời có chế độ, chính sách đối với trung tá Nhiên và gia đình.

Hai hôm trước, trung tá Nhiên (ở Vĩnh Phúc) đang nghỉ mát tại TP Phú Quốc, đã bơi ra biển cứu em Nguyễn Nhân Phúc Lâm (13 tuổi) bị nước cuốn ra xa. Sau khi đưa cháu bé vào bờ, ông Nhiên biểu hiện đuối sức, được người dân sơ cứu, đưa vào bệnh viện Dương Đông, song không qua khỏi.

Bà Trần Thị Ngân (ở Bắc Ninh, mẹ em Lâm) cho biết hiện con trai qua cơn nguy hiểm, chuyển vào đất liền điều trị. Bà đã viết thư gửi gia đình trung tá Nhiên, trong đó cảm ơn vì hành động dũng cảm cứu người của người cán bộ quân đội.

Ngọc Tài