• Fri. Jun 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chủ tịch nước hoan nghênh doanh nghiệp Nga tăng đầu tư vào Việt Nam

  Byadmin

  Dec 2, 2021
  chu tich nuoc hoan nghenh doanh nghiep nga tang dau tu vao viet nam

  Chủ tịch nước mong doanh nghiệp Nga đầu tư, mở rộng hợp tác với Việt Nam nhằm khai thác thế mạnh, tiềm năng, đáp ứng nhu cầu của hai nước.

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hôm nay tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu Nga hợp tác với Việt Nam, gồm Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga, Tập đoàn Gazprom, Novatek, Systema, Miratorg, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nga, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

  Chủ tịch nước nhấn mạnh là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài nhiều nhất tại khu vực, với gần 35.000 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang hoạt động và tổng vốn gần 400 tỷ USD, Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Nga, đặc biệt trong các lĩnh vực năng lượng, ứng dụng công nghệ cao như y tế, dược phẩm, nông nghiệp công nghệ cao…

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga Kirill Dmitriev tại Moskva hôm nay. Ảnh: TTXVN.

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga Kirill Dmitriev tại Moskva hôm nay. Ảnh: TTXVN.

  Chủ tịch nước mong muốn doanh nghiệp Nga đầu tư, mở rộng hợp tác với Việt Nam nhằm khai thác thế mạnh và tiềm năng cũng như đáp ứng nhu cầu của cả hai nước, góp phần củng cố quan hệ Đối tác chiến lược Việt – Nga.

  Chủ tịch nước đã trao đổi với Tổng giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga Kirill Dmitriev, Chủ tịch Tập đoàn Systema Vladimia Evtushenkov, Phó chủ tịch Tập đoàn Gazprom Elena Burmistrova, Chủ tịch Novatek Leonid Mikhelson và Chủ tịch Tập đoàn Miratorg Victor Linik. Ông đánh giá cao những đóng góp, hỗ trợ của các doanh nghiệp này với cuộc chiến chống Covid-19 tại Việt Nam và kêu gọi tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiếp cận vaccine, thuốc điều trị Covid-19 cũng như tăng cường đầu tư các dự án lớn ở Việt Nam.

  Lãnh đạo các tập đoàn bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển của Việt Nam, đặc biệt thành công trong kiểm soát dịch bệnh Covid-19, đánh giá Việt Nam là thị trường tiềm năng và còn nhiều dư địa để hợp tác và đầu tư. Họ khẳng định sẽ tiếp tục cùng các đối tác Việt Nam triển khai dự án, thỏa thuận đã được ký kết và xem xét triển vọng mở rộng hoạt động hợp tác ở Việt Nam.

  Trong khuôn khổ chuyến thăm của Chủ tịch nước, trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành và Phó Thủ tướng Nga Dmitry Chernyshenko, công ty VABIOTECH, trực thuộc Bộ Y Tế Việt Nam, và Tập đoàn SOVICO hôm 1/12 ký thoả thuận hợp tác với Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Liên bang Nga (RDIF) nhằm cung ứng, sản xuất vaccine Sputnik tại Việt Nam.

  Huyền Lê