• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm người dân khu phong tỏa tại Hóc Môn

  Byadmin

  Jul 29, 2021
  chu tich nuoc nguyen xuan phuc tham nguoi dan khu phong toa tai hoc mon
  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm người dân khu phong tỏa tại Hóc Môn - Ảnh 1.

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hỏi thăm người dân tại một khu phong tỏa ở khu phố 1, thị trấn Hóc Môn (huyện Hóc Môn, TP.HCM) – Ảnh: THẢO LÊ

  Ngoài việc thăm người dân tại các khu phong tỏa, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ khảo sát công tác phòng chống dịch của một số đơn vị, bệnh viện tại TP.

  15h30, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã đến thăm một khu phong tỏa trên đường KP01-10, khu phố 1, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Nói chuyện với người dân qua hàng rào phong tỏa, Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi và động viên bà con đang ở trong khu phong tỏa.

  Người dân ở khu phong tỏa này cho biết điều kiện sinh hoạt, cung cấp nhu yếu phẩm trong những ngày TP giãn cách theo chỉ thị 16 cơ bản đầy đủ. Khi có việc cần, người dân gọi đều có sự hỗ trợ từ cơ quan chính quyền. 

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ cơ quan chính quyền có trách nhiệm đảm bảo cơ bản điều kiện sinh hoạt, lương thực, thực phẩm cho người dân trong các khu phong tỏa nên người dân yên tâm, cùng đồng lòng với chính quyền chống dịch.

  Chủ tịch nước cũng kêu gọi người dân trong khu phong tỏa bình tĩnh, tin tưởng chính quyền. Bà con trong nội khu cũng cần phát huy tinh thần “bầu ơi thương lấy bí cùng” để hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong thời gian khó khăn này.

  Dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi quà tặng cho bà con trong khu phong tỏa.

  Sau khi đi thăm khu phong tỏa, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã làm việc với lãnh đạo UBND huyện Hóc Môn và Củ Chi.

  Tại đây, đoàn công tác đã tặng mỗi huyện 5 tỉ đồng và 5 máy thở từ nguồn hỗ trợ của doanh nghiệp.

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm người dân khu phong tỏa tại Hóc Môn - Ảnh 2.

  Đoàn công tác tặng mỗi huyện 5 tỉ đồng và 5 máy thở từ nguồn hỗ trợ của doanh nghiệp – Ảnh: THẢO LÊ

  Trước đó, phát biểu tại kỳ họp Quốc hội sau khi nhậm chức Chủ tịch nước, ông Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ đại dịch COVID-19 với những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người và nền kinh tế thế giới, xét trên nhiều phương diện, là nghiêm trọng chưa từng có trong lịch sử nhân loại.

  Trong đợt dịch bùng phát lần thứ tư này, với khả năng lây lan mạnh của biến thể Delta, Chủ tịch nước bày tỏ niềm tin vào sức mạnh Diên Hồng của dân tộc, tinh thần đoàn kết vô địch của nhân dân ta; niềm tin vào quyết tâm của Chính phủ, của tất cả nhân dân về một Việt Nam tất thắng trong việc kiểm soát, đẩy lùi đại dịch COVID-19 để Việt Nam tiếp tục làm nên những mốc son phát triển mới.

  Ông Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ lòng biết ơn đến đội ngũ y tế, lực lượng vũ trang, các ngành các cấp từ trung ương đến các địa phương, cơ sở trên cả nước, đã ngày đêm tận tụy, hy sinh cho công tác phòng chống dịch, vì an toàn sức khỏe nhân dân; cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu, nhiệt thành của bạn bè quốc tế, kiều bào ta ở nước ngoài cả về vật chất lẫn tinh thần cho Việt Nam.

  Đặc biệt, Chủ tịch nước cũng bày tỏ niềm tự hào sâu sắc vì sự nhân ái, bền bỉ và kiên cường trong gian nan, thử thách của nhân dân, dù khó khăn vất vả nhưng vẫn lạc quan để đoàn kết vượt khó chiến thắng dịch bệnh.