• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc Tết, tặng quà công nhân Bình Dương

  Byadmin

  Jan 23, 2022
  chu tich quoc hoi vuong dinh hue chuc tet tang qua cong nhan binh duong
  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc Tết, tặng quà công nhân Bình Dương - Ảnh 1.

  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà người lao động trong khu công nghiệp tại Bình Dương ngày 23-1 – Ảnh: M.XUÂN

  Cùng đi có lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và lãnh đạo Tỉnh ủy, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương.

  Chủ tịch Quốc hội thăm Công ty Wanek Furniture (sản xuất đồ nội thất) tại Khu công nghiệp VSIP 2, thành phố Thủ Dầu Một. Công ty này có nhiều nhà máy tại Bình Dương với tổng số công nhân có thời điểm trên 10.000 người, vừa qua cũng bị ảnh hưởng lớn bởi COVID-19 do có nhiều công nhân bị F0. Hiện nay với tình hình dịch bệnh đã được khống chế, tỉ lệ tiêm vắc xin cao nên công ty đã từng bước khôi phục sản xuất kinh doanh.

  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, năm qua là một năm đầy khó khăn của Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng bởi ảnh hưởng của dịch bệnh. Lãnh đạo thấu hiểu khó khăn của doanh nghiệp, coi khó khăn của doanh nghiệp là khó khăn của mình nên sẽ đồng hành với doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

  Chủ tịch Quốc hội động viên doanh nghiệp, người lao động vượt qua khó khăn, đóng góp tích cực vào phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế – xã hội, chăm lo đời sống của người lao động.

  Tại cuộc làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương kiến nghị Chủ tịch Quốc hội và cơ quan trung ương tạo điều kiện cho tỉnh vay 10.000 tỉ đồng từ gói phục hồi kinh tế, để cùng các nguồn vốn hợp pháp khác xây dựng 1 triệu căn nhà ở xã hội, nhà ở an sinh xã hội cho công nhân.

  Tỉnh ủy Bình Dương cũng kiến nghị trung ương cho tỉnh được áp dụng một số cơ chế đặc thù trong việc huy động vốn, sử dụng nguồn vốn cải cách tiền lương chưa sử dụng đến để thực hiện giải phóng mặt bằng (tỉnh cam kết không đề nghị trung ương hỗ trợ khi thực hiện tăng lương theo lộ trình); kiến nghị bổ sung biên chế, hỗ trợ để cân đối vốn thực hiện giải phóng mặt bằng các dự án kết nối vùng như đường vành đai 3, 4 TP.HCM qua địa bàn Bình Dương…

  Tiêm vắc xin nhanh hơn, công nhân Bình Dương an tâm Tiêm vắc xin nhanh hơn, công nhân Bình Dương an tâm

  Sau khi tình trạng vắc xin nằm trong kho dù người dân đang ‘khát’ được phản ánh, việc tiếp cận vắc xin của công nhân và doanh nghiệp đã thuận lợi hơn nhờ có sự tham gia hỗ trợ của hệ thống y tế tư nhân.