• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi tiếp tân Tổng lãnh sự Trung Quốc

Byadmin

Jul 7, 2022
Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi tiếp tân Tổng lãnh sự Trung Quốc - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi và tân Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM Ngụy Hoa Tường tại buổi tiếp ngày 7-7 – Ảnh: BẢO ANH

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết ông quan tâm việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, chuyển đổi số, kinh tế số… giữa Việt Nam và Trung Quốc. Đồng thời đề nghị hai bên tiếp tục các hoạt động hữu nghị nhân dân thật tốt.

Hai bên cũng nhấn mạnh cần chú trọng hợp tác địa phương. Chủ tịch UBND TP cho biết TP.HCM hiện hợp tác với nhiều địa phương của Trung Quốc, do đó thành phố mong muốn học tập những kinh nghiệm, mô hình thành công từ các địa phương này.

Ông Phan Văn Mãi đề nghị ông Ngụy Hoa Tường hỗ trợ TP.HCM trong các mối quan hệ hợp tác nói trên.

Đến nay TP.HCM đã thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác với 8 địa phương của Trung Quốc gồm Thượng Hải, Quảng Châu, Thẩm Dương, Quảng Đông, Sơn Đông, Chiết Giang, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và Trùng Khánh.

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi tiếp tân Tổng lãnh sự Trung Quốc - Ảnh 2.

Tân Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM Ngụy Hoa Tường tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tại buổi tiếp ngày 7-7 – Ảnh: BẢO ANH

Chia sẻ tại buổi tiếp, tân Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM Ngụy Hoa Tường cho biết: “Hôm nay là ngày thứ 40 tôi đến Việt Nam. Và tôi rất yêu thích thành phố này (TP.HCM)”.

Ông đánh giá những năm gần đây quan hệ song phương Trung Quốc – Việt Nam phát triển rất tốt và hai bên đã hợp tác trong nhiều dự án.

Ông kỳ vọng hai bên sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương phát triển ngày càng tốt đẹp hơn.

Trước đó, hôm 28-6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cũng đã có buổi tiếp ông Ngụy Hoa Tường đến chào ra mắt nhân dịp nhận nhiệm kỳ tại TP.HCM. Tân Tổng lãnh sự Trung Quốc khẳng định sẽ hợp tác với chính quyền TP.HCM để hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao.

Hiện nay, Trung Quốc là thị trường xuất khẩu lớn nhất của các doanh nghiệp TP.HCM, với kim ngạch xuất khẩu trong 5 tháng đầu năm 2022 đạt trên 4,37 tỉ USD (tăng 10,6% so với cùng kỳ trước đó), chiếm 24,7% tỉ trọng xuất khẩu toàn thành phố.