• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chủ tịch TTC Sugar: ‘Người dân còn cần đường, chúng tôi còn sản xuất’

  Byadmin

  Aug 5, 2021
  chu tich ttc sugar nguoi dan con can duong chung toi con san
  Vì phương pháp này giúp tạo điều kiện cho các công ty – đặc biệt là nhóm đơn vị chế biến lương thực, thực phẩm chế biến, thực phẩm tươi sống có thể duy trì sản xuất, phục vụ nhu cầu người dân.
  Thời gian vừa qua, toàn bộ 19 tỉnh, thành phía Nam phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Việc này kéo theo nhu cầu về nhu yếu phẩm của khu vực với khoảng 36 triệu dân tăng cao. Đường là loại gia vị cung cấp năng lượng không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày và là mặt hàng được phân vào nhóm hàng hóa thiết yếu. Lúc này, sức mua thị trường lớn, vượt quá tồn kho, do đó Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa – Đồng Nai (thành viên của CTCP Thành Thành Công – Biên Hòa, TTC Sugar) buộc phải tăng ca “2 ca 3 kíp”, công nhân phải choàng việc để đáp ứng dây chuyền máy móc hoạt động xuyên suốt liên tục 24/24… “Người dân còn cần Đường, chúng tôi còn sản xuất”, đó chính là quyết tâm của bà Huỳnh Bích Ngọc, Chủ tịch TTC Sugar khi thực hiện mô hình “3 tại chỗ” nhằm đáp ứng chuỗi cung ứng để nguồn cung không bị thiếu hụt.
  Chủ tịch TTC Sugar: ‘Người dân còn cần đường, chúng tôi còn sản xuất’ - ảnh 1

  Thời điểm này, trong khi các doanh nghiệp mía đường khác đã kết thúc vụ sản xuất thì Công ty Đường TTC Biên Hòa – Đồng Nai với ngành nghề chính là sản xuất kinh doanh các sản phẩm đường mía, gần như là nhà máy duy nhất hoạt động quanh năm, không phụ thuộc vào mùa vụ cây mía. Nhà máy vẫn đang bền bỉ hoạt động của mình để cung ứng các sản phẩm đường túi, đường bao 50kg và các loại đường tiêu dùng khác cho toàn thị trường, đặc biệt là thị trường phía Nam.

  Từ 14.7.2021 đến nay, Công ty đã bố trí cho 338 cán bộ nhân viên (CBNV) thường trực nhà máy thực hiện “sản xuất tại chỗ – ăn tại chỗ – nghỉ ngơi tại chỗ” trên tổng số 636 CBNV của toàn Công ty. Trước đó, do diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, Công ty cũng đã chủ động cho tình huống xấu nhất bằng cách kích hoạt và xây dựng phương án phòng dịch nghiêm ngặt, tổ chức cho công nhân ở lại nhà máy duy trì sản xuất từ ngày 1.6.2021.
  Việc “cắm trại” sản xuất vừa đảm bảo duy trì số lượng nhân sự, vừa giảm nguy cơ nhân viên bị nhiễm bệnh từ cộng đồng sau đó mang vào nhà máy. Với phương án này, CBNV sẽ ở lại Công ty và được xét nghiệm Covid theo đúng quy định 7 ngày/1 lần. Ngoài ra, người lao động được hỗ trợ thêm chi phí ngoài lương là 150.000 đồng/ngày, kèm chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày 3 bữa. “Chúng tôi bố trí khu nghỉ ngơi tươm tất, khu thể dục thể thao như cầu lông, bóng bàn để có nơi rèn luyện thể chất. Đồng thời, mỗi CBNV còn được Công ty bổ sung thêm các loại thuốc bổ tăng sức đề kháng, trang bị vật tư bảo hộ… để đảm bảo an toàn sức khỏe”, vị này cho hay.
  Chủ tịch TTC Sugar: ‘Người dân còn cần đường, chúng tôi còn sản xuất’ - ảnh 2

  Khu vực nhà ăn tập thể được sắp xếp theo quy định giãn cách, là nơi phục vụ 3 bữa ăn hàng ngày cho người lao động

  Chủ tịch TTC Sugar: ‘Người dân còn cần đường, chúng tôi còn sản xuất’ - ảnh 3

  Khẩu phần ăn hợp lý, đảm bảo đầy đủ dưỡng chất và được thay đổi món liên tục

  Chủ tịch TTC Sugar: ‘Người dân còn cần đường, chúng tôi còn sản xuất’ - ảnh 4

  Công ty tận dụng khu vực nhà công vụ, hội trường, phòng họp… đảm bảo chỗ nghỉ ngơi cho CBNV

  Dĩ nhiên, việc duy trì và đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho 338 CBNV cùng một lúc khiến khối lượng công việc tăng nhiều lần. Điểm khó khăn là làm sao để huy động đủ lực lượng bốc xếp để tiếp nhận và xuất – lưu trữ đường tại nhà máy. Bên cạnh đó, chuỗi cung ứng, kho bãi cũng bị ảnh hưởng với quy định giãn cách; tài xế phải kiểm tra Covid-19, 3 ngày/lần; quy định nhận hàng và kiểm soát xe lưu thông hàng hóa mỗi địa phương cũng khác nhau; chưa kể việc tuyển dụng bổ sung nhân sự có tay nghề cao để tăng cường đứng máy sản xuất 24/24… cũng là áp lực lớn với Công ty.
  Tuy nhiên nhờ sớm xây dựng kế hoạch dự phòng, Công ty vẫn đảm bảo duy trì công suất 365 – 380 tấn đường thành phẩm/ngày, khoảng 11.000 tấn đường/tháng. Sản phẩm đường túi các loại với mức sản xuất cao điểm cung cấp cho thị trường hơn 200 – 210 tấn đường túi/ngày và đường bao 50kg với mức 165 – 180 tấn/ngày cũng xuất xưởng liên tục để phục vụ nhu cầu tiêu thụ tăng đột biến của thị trường TP.HCM và các tỉnh lân cận.
  Cũng theo bà Huỳnh Bích Ngọc, trách nhiệm đảm bảo nguồn cung ứng thực phẩm với giá cả ổn định đến người dân trong bối cảnh dịch bệnh là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của toàn xã hội, trong đó có trách nhiệm rất lớn của những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh thực phẩm như TTC Sugar, Đường TTC Biên Hòa – Đồng Nai.