• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chủ tịch UEFA phát ngán khi giải ly khai rục rịch tái khởi động

  Byadmin

  Mar 4, 2022
  chu tich uefa phat ngan khi giai ly khai ruc rich tai khoi dong

  12 CLB lớn nhất châu Âu đã đăng ký tham gia ESL được đề xuất vào tháng 4 năm ngoái nhưng nó đã sụp đổ trong vài ngày sau phản ứng dữ dội từ các cầu thủ và người hâm mộ, cũng như chính phủ và các liên đoàn bóng đá. 9 CLB đã rút khỏi dự án nhưng Real Madrid, Barcelona và Juventus vẫn tiếp tục theo đuổi hình thành ESL và nhiều khả năng sẽ được tái khởi động trở lại.

  Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin phát ngán khi giải ly khai ESL rục rịch tái khởi động

  Phát biểu trên Financial Times Business of Football Summit ở London qua cầu truyền hình, ông Ceferin cho biết “phát ốm và mệt mỏi” khi nói về ESL. “Hãy nhìn xem, đầu tiên họ đưa ra ý tưởng vô nghĩa này giữa một đại dịch. Bây giờ chúng tôi đang đọc các bài báo mỗi ngày xem họ lên kế hoạch đưa ra một ý tưởng khác giữa lúc thế giới đang hướng mắt về chiến dịch quân sự ở Ukraine… Điều này hoàn toàn vô nghĩa và tất cả mọi, người ngoại trừ họ đều biết điều đó”, ông Ceferin phát biểu từ trụ sở UEFA ở Thụy Sĩ.

  Chủ tịch UEFA đã nhắm chỉ trích ông chủ của Juventus Andrea Agnelli – trước đây là Chủ tịch của Hiệp hội các CLB châu Âu – một trong những người tác động đằng sau đề xuất ban đầu của ESL, được hỗ trợ bởi ông chủ Florentino Perez của Real Madrid.

  Tác phẩm tranh mô tả thất bại hình thành ESL năm ngoái của Chủ tịch Juventus Andrea Agnelli

  Ông Ceferin cho biết các CLB được tự do tổ chức các giải đấu của riêng họ nhưng không thể tham gia các giải đấu của UEFA như Champions League nếu họ phá vỡ cấu trúc bóng đá hiện có. Người đứng đầu UEFA cũng bác bỏ những so sánh giữa đề xuất cải cách Champions League được lên kế hoạch cho năm 2024 và ESL.

  Theo AFP, CLB Barcelona vừa lần đầu tiên bị loại khỏi Champions League ở vòng bảng kể từ mùa giải 2000 – 2001, trong khi Real Madrid và Juventus không thể giành chiến thắng trong trận lượt đi vòng 1/8 vừa qua. Cả 3 đội đều đang cảm thấy bị siết chặt về kinh tế khi cố gắng cạnh tranh với những cái tên như Man City và PSG, trong khi các CLB Ngoại hạng Anh có lợi thế lớn trước các đối thủ châu Âu nhờ bán bản quyền truyền hình.

  Tin liên quan