• Sat. Aug 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Chủ tiệm vàng ở Cà Mau bị bắt

Byadmin

Jul 12, 2022

Bà Huỳnh Kim Chi, 52 tuổi, chủ tiệm kim hoàn ở huyện Đầm Dơi bị bắt với cáo buộc mua hàng chục lượng vàng của nhóm trộm để bán lại, thu lợi bất chính.

Ngày 12/7, bà Chi, chủ tiệm vàng Hữu Ngưng, bị Công an tỉnh Cà Mau bắt tạm giam về hành vi Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Động thái này được đưa ra trong quá trình mở rộng điều tra vụ Lê Hoàng Nam, 40 tuổi; Lâm Văn Lam, 52 tuổi và Nguyễn Văn Bé, 32 tuổi, trộm gần 100 lượng vàng.

Bà Huỳnh Kim Chi tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Cà Mau

Bà Huỳnh Kim Chi tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Cà Mau

Theo điều tra, ngày 21/4, Lam, Nam và Bé đột nhập vào tiệm vàng Thanh Hùng ở huyện Năm Căn, lấy trộm hơn 14 lượng vàng các loại và tiền mặt, tổng trị giá khoảng 544 triệu đồng.

Nam đưa số vàng trộm được cho Nguyễn Thanh Sang, 37 tuổi, nấu thành khối để mang đi tiêu thụ. Ngày 29/4, Sang mang đến tiệm vàng Hữu Ngưng để bán thì Chi thỏa thuận khi nào tiêu thụ được mới trả tiền. Chi mang số tang vật này đến một tiệm vàng ở TP Cà Mau bán được trên 300 triệu đồng, đưa cho Sang 290 triệu đồng.

Rạng sáng 5/6, nhóm của Nam tiếp tục đột nhập tiệm vàng Kha Ly ở xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi, lấy trộm 60 lượng vàng các loại, tổng giá trị khoảng 2,8 tỷ đồng.

Mấy hôm sau, Nam đưa cho Sang một phần vàng bán cho Chi. Chủ tiệm vàng sau đó nấu thành 4 thỏi, trọng lượng khoảng 18 lượng mang đến TP Cà Mau bán được 582 triệu đồng. Lần này Chi đưa cho Sang 497 triệu đồng.

Sau hơn một tháng theo dõi, ngày 6/7, Công an tỉnh Cà Mau bắt Nam và đồng phạm. Cơ quan điều tra thu được 400 triệu đồng, khoảng 30 lượng vàng các loại.

Liên quan đến vụ án, Sang bị bắt tạm giam về hành vi Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Vụ án đang được mở rộng điều tra.

An Minh