• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

‘Chưa bao giờ tôi thoải mái khi ra cửa ga Tân Sơn Nhất’

Byadmin

Jul 25, 2022
Chưa bao giờ tôi thoải mái khi ra cửa ga Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Sở Giao thông vận tải TP đề nghị các đơn vị liên quan chấn chỉnh, ngăn ngừa tình trạng khách đi xe bị “chặt chém” – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Câu hỏi nhức nhối ấy của bạn đọc Nguyễn Chí Lợi như một vết cắt khứa vào lòng của một TP.HCM văn minh lịch sự, của một Sài Gòn vốn rất hào hiệp, nghĩa tình.

Nhằm góp thêm một góc nhìn, Tuổi Trẻ Online giới thiệu bài viết của bạn đọc này tham gia diễn đàn làm gì để sân bay Tân Sơn Nhất văn minh, lịch sự?

Trước tiên tôi rất cảm ơn quý báo đã tổ chức chủ đề này trên trang của mình. Theo tôi, nó thật sự cần thiết lúc này.

Xin tự giới thiệu, tôi là người làm nghề tổ chức sự kiện, thường xuyên đi về Tân Sơn Nhất. Và cũng xin phép nói thẳng chưa bao giờ tôi có cảm giác thoải mái khi bước ra khỏi cửa ga đến sân bay này!

Đỉnh điểm của cảm giác bực bội này diễn ra vào khoảng hơn 2 tháng gần đây khi du lịch hè vào mùa cao điểm.

Vì công việc, có tuần tôi về sân bay này 5-6 ngày liên tục trong khoảng thời gian cuối ngày.

Với những ứng dụng gọi xe công nghệ có khi tôi đã chờ 30-45 phút vẫn không có tài xế nào nhận cuốc dù họ tụ tập trên tầng 3 đến tầng 5, cửa hầm gửi xe khá nhiều.

Họ không bấm nhận cuốc xe, nhưng tự chủ động đến chèo kéo khách, hứa hẹn chở đến nhà bằng giá trên ứng dụng nhưng “anh đừng dùng app”.

Với tôi, đây là một hành động dối trá và cực kỳ không an toàn.

Chúng ta đang ở thời đại công nghệ cao, ứng dụng cho chúng ta biết chúng ta đang ở đâu trên đường, ai đang chở chúng ta về nhà. Giờ đây mọi thứ đó không còn khi chấp nhận thỏa thuận miệng với tài xế. Không may có chuyện gì xảy ra, liệu bạn có thể làm gì để tìm kiếm sự an toàn cho mình?

Do đó tôi không bao giờ chấp nhận những kiểu thỏa thuận như vậy. Và quan sát thấy đa số hành khách như tôi đều không muốn.

Tôi mang vấn đề này phản ảnh với ứng dụng công nghệ, họ cũng hứa sẽ chấn chỉnh với đối tác tài xế của mình, nhưng rất tiếc hiện tượng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Những lần sau đó tôi vẫn thấy khá nhiều.

Với nhiều hãng xe khác được đặt booth trong sân bay, dĩ nhiên là người đến đây khá nhiều, do đó tôi đã khá quen với những lời mời mọc của họ ngay khi vừa lấy hành lý ở băng chuyền ra tới tận hầm hay các làn đón xe.

Đâu đâu cũng có. Tôi chưa bao giờ đi những loại xe kiểu này, vì đơn giản là nó không còn phù hợp với thời đại ngày nay và những chiêu trò mà nó gây ra với khách tôi vốn đã biết.

Nhưng thật sự những lời mời cứ ra rả bên tai khiến tôi thật sự rất khó chịu, nó khiến cho những người vừa trải qua chuyến bay delay mệt mỏi, hay chuyến công tác cấp tập càng thêm bực bội hơn.

Những lúc như vậy tôi luôn tự hỏi tôi đang sống giữa năm 2022 đây sao, và giữa sân bay lớn nhất, của thành phố lớn nhất Việt Nam đây sao. Nó cứ như một bến xe đò kém văn minh ở những năm 1980, 1990.

Rút kinh nghiệm vì bị đối xử tệ và chứng kiến hành vi gian dối của tài xế khi bắt xe công nghệ, những lần sau đó tôi cố gắng xếp hàng chờ đón taxi truyền thống. Vẫn 30 phút mới đến lượt, câu đầu tiên tôi nhận được là “anh về đâu” từ người điều xe.

Tôi hiểu rằng, anh ấy hỏi để ghi phiếu cho xe taxi và phiếu ấy sẽ có tác dụng liên lạc nếu khách thất lạc hành lý, hoặc có vấn đề trên đường.

Nhưng không, tôi không thấy anh ta ghi phiếu gì cả, tất cả chỉ là cái bực dọc, càu nhàu khi tôi nói tôi chỉ đến nhà thi đấu Quân khu 7, nơi tôi có công việc ở đấy.

Trên đoạn đường đi ngắn ngủi ấy, tôi tự hỏi không lẽ bất cứ ai có nhà, hay điểm đến, nơi công tác bán kính chỉ 3-4,5km quanh sân bay phải chịu cảnh phục vụ không thân thiện như thế này sao.

Sài Gòn nổi tiếng cả nước là nơi có dịch vụ và cung cách phục vụ tốt nhất. Không lẽ vừa mới đặt chân đến, du khách lại phải xóa liền đi khái niệm tốt đẹp đó lập tức, từ những cử chỉ, thái độ thiếu chuyên nghiệp đến khó chịu này từ những nhà xe?

Để sân bay Tân Sơn Nhất mang lại sự lịch thiệp, trang trọng cần có của cảng hàng không, theo bạn cần phải những giải pháp nào để dẹp bỏ cảnh chèo kéo khách?

Mọi phản ảnh, góp ý, hiến kế… kính mời bạn gởi đến Tuổi Trẻ Online qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết hoặc địa chỉ email: [email protected][email protected] Cảm ơn bạn!