• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chuẩn bị đá Việt Nam, Trung Quốc nhập tịch hàng loạt cầu thủ Brazil

  Byadmin

  Jul 24, 2021
  chuan bi da viet nam trung quoc nhap tich hang loat cau thu brazil
  Thất bại liên tiếp ở các đội tuyển bóng đá cấp quốc gia Trung Quốc khiến Liên đoàn bóng đá nước này phải làm tất cả để giúp đội tuyển quốc gia của họ thi đấu thành công ở Vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
  Trong thời gian vừa qua, họ nhập tích khá nhiều cầu thủ bóng đá đến từ Brazil khiến báo chí nước này phải lên tiếng: “Đội tuyển quốc gia thành đội tuyển hạng 2 Brazil”.
  Sở dĩ báo chí Trung Quốc phê phán việc nhập tịch ồ ạt vì cho rằng nó làm mất đi sự phấn đấu của các cầu thủ trẻ. Tờ PP Sport đã giật cái tít rất mạnh với dấu chấm hỏi to tướng: “Từ bỏ cầu thủ bản địa?”.
  Bài nào này bình luận rằng: “Liên đoàn bóng đá Trung Quốc muốn tạo ra một đội hình toàn cầu thủ nhập tịch. Đây không phải là đội tuyển Trung Quốc mà là đội tuyển hạng 2 của Brazil khiến điều này làm mất đi sự phấn đấu của các cầu thủ trẻ”.
  Tác giả bài báo cho biết việc nhập tịch cầu thủ cũng sẽ làm mất đi bản sắc và tinh thần tự hào dân tộc khi đội tuyển thi đấu Vòng loại thứ 3 World Cup.
  “Nếu đội tuyển quốc gia toàn cầu thủ nhập tịch thì chắc chắn sẽ giảm cảm xúc khi xem bóng đá của người hâm mộ”, bài báo viết.
  Hiện tại Liên đoán bóng đá Trung Quốc tiếp tục khẩn trương để nhập tịch cho hai cầu thủ Brazil là Teixeira và Caldek để kịp thi đấu Vòng loại thứ 3 World Cup vào đầu tháng 9.
  Không chỉ báo chí mà các diễn đàn mạng của Trung Quốc cũng rất nóng với việc nhập tịch cầu thủ.
  Chuẩn bị đá Việt Nam, Trung Quốc nhập tịch hàng loạt cầu thủ Brazil - ảnh 1

  Tuyển Việt Nam có trận chạm trán với Trung Quốc trên sân Mỹ Đình

  Ngọc Linh

  Tuyển Việt Nam sẽ có trận đá với Trung Quốc trên sân Mỹ Đình vào ngày mồng 1 Tết nguyên đán 2022.

  Tin liên quan