• Thu. Sep 15th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Chung kết U.23 Đông Nam Á, Việt Nam 0-0 Thái Lan: Quyết chiến trận cuối

Byadmin

Feb 26, 2022

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN

Có tin tốt, nhưng vẫn còn nỗi lo

Ngay sau trận thắng Timor Leste, quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã có cuộc điện đàm với ban lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF). Ông Tuấn đề xuất AFF điều chỉnh quy định để mỗi đội bảo đảm tối thiểu 16 cầu thủ đăng ký, nhằm giữ hình ảnh cho giải U.23 Đông Nam Á và xa hơn là sự phát triển của bóng đá trẻ trong khu vực. Đáp lại, Ban tổ chức giải U.23 Đông Nam Á thể hiện thiện chí bằng việc lấy mẫu PCR sớm trong sáng 25.2 để AFF và VFF có thể chủ động tính toán lực lượng cho U.23 Việt Nam.

Chung kết U.23 Đông Nam Á, Việt Nam 0-0 Thái Lan: Quyết chiến trận cuối - ảnh 1

Bảo Toàn (4) sẽ cùng các đồng đội quyết thắng U.23 Thái Lan trong trận chung kết

Vương Anh

Sự lo xa của VFF không thừa, khi U.23 Việt Nam đã mở đầu ngày nghỉ duy nhất trước trận chung kết với Thái Lan bằng những tin buồn vui lẫn lộn. Người duy nhất chơi trọn vẹn 3 trận từ đầu giải, trung vệ Quang Thịnh, test nhanh có kết quả dương tính. Ngược lại, đội trưởng Dụng Quang Nho, Văn Cường và Văn Hữu đã có kết quả âm tính. Ngoài ra, trong đội hình bổ sung cho U.23 Việt Nam đã có Hồ Khắc Lương, người thi đấu trận gặp Timor Leste với băng đội trưởng. Nhưng việc Anh Việt và Trung Thành bị đau phải thay ra đã mang lại cho U.23 Việt Nam nỗi lo rất lớn khi nhiều khả năng không thể sử dụng 2 cầu thủ này trong trận chung kết.

U.23 Việt Nam: Khát vọng không đổi

HLV Đinh Thế Nam chia sẻ: “U.23 Việt Nam gặp bất lợi khi phải chơi đến 120 phút trước Timor Leste để vào chung kết, khiến thể lực toàn đội bị ảnh hưởng nhất định. U.23 Việt Nam từng gặp Thái Lan ở vòng bảng và trận đấu đó có tính tham khảo chỉ tương đối. Tôi đánh giá cao sức mạnh đối thủ này, nhưng U.23 Việt Nam cũng đã tìm hiểu kỹ về họ. Hiện tại, tôi chỉ quan tâm phục hồi cho các cầu thủ để chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu gặp Thái Lan. U.23 Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn ở Campuchia nhưng từng bước vượt qua nhờ nhận được sự hỗ trợ từ quê nhà. Đội bóng có niềm tin rất mạnh mẽ phải đạt kết quả tốt, mọi cầu thủ đều có tinh thần đoàn kết và khát khao chiến thắng”.

Về phần mình, HLV trưởng U.23 Thái Lan Salvador Garica rất thận trọng: “Chúng tôi đã xem U.23 Việt Nam đá với Timor Leste với đội hình thay đổi đến 80%, chất lượng chơi bóng cũng khác hẳn. Nhưng tôi đã theo dõi đủ 120 phút nên có đủ thông tin để đánh giá từng vị trí và biết cần làm gì để chống lại U.23 Việt Nam. Thể lực sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến trận đấu và tôi đang làm mọi thứ để bảo đảm cầu thủ Thái Lan sẵn sàng nhất. Tôi hy vọng đội bóng của tôi sẽ giành chiến thắng, còn nếu thua thì cuộc sống sẽ vẫn phải tiếp tục, và chúng tôi vẫn phải hướng đến tương lai”.

Các trụ cột trở lại, U.23 Việt Nam sẵn sàng xung trận

19 giờ hôm qua, kết quả PCR đã mang tin vui cho U.23 Việt Nam khi 12 cầu thủ đăng ký trong trận gặp Timor Leste đều khỏe mạnh. Đặc biệt đội trưởng Dụng Quang Nho cùng Trần Mạnh Quỳnh và Trương Đức Mạnh đã có kết quả âm tính. Ngoài ra, đến 23 giờ trung vệ Quang Thịnh cũng có kết quả xét nghiệm âm tính. Điều này đồng nghĩa với việc U.23 Việt Nam sẽ có 16 người đủ khả năng ra sân cho trận chung kết.

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status