• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Chuối ven đường ở Hàn Quốc ra quả tự nhiên vì… nóng quá

Byadmin

Jul 29, 2022
Chuối ven đường ở Hàn Quốc ra quả tự nhiên vì... nóng quá - Ảnh 1.

Người dân trong khu vực thích thú ghi lại khoảnh khắc cây chuối ra quả, một hình ảnh khó có thể bắt gặp tại một quốc gia ôn đới như Hàn Quốc – Ảnh: YONHAP

Hãng tin Yonhap ngày 29-7 trích dẫn thông báo từ Tổng cục Khí tượng Hàn Quốc cảnh báo về làn sóng nhiệt cao nhất lên đến 35 độ C và đợt sóng nhiệt dự kiến kéo dài trong 2 ngày có thể gây ra một số thiệt hại trên phạm vi toàn quốc.

Từ giữa tháng 6, Hàn Quốc liên tục ghi nhận những kỷ lục về nhiệt độ trên phạm vi toàn quốc, báo hiệu một mùa hè nắng nóng với mức nhiệt cao nhất 31 – 35 độ C. 

Có lẽ vì vậy, tại thành phố Wonju, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc), một cây chuối kiểng trồng ven đường đã bất ngờ ra trái do thời tiết nắng nóng kỷ lục những tuần gần đây.

Thực tế, chuối vốn là loại cây ăn quả đặc trưng ở vùng nhiệt đới và rất khó để có thể sinh sôi, phát triển, ra quả ở một quốc gia nằm trong vùng khí hậu ôn đới như Hàn Quốc.

Tại đất nước ôn đới này, chuối chủ yếu được trồng kiểng tại các công viên để người dân tham quan và phục vụ mục đích nghiên cứu, học tập.

Để có thể trồng chuối, người nông dân Hàn Quốc phải nỗ lực rất nhiều và việc có thể tận mắt nhìn thấy một buồng chuối trên cây như thế này là một hiện tượng hiếm gặp.

Với công nghệ tiên tiến, kỹ thuật canh tác cũng được nâng cao, một số khu vực tại miền trung và miền bắc Hàn Quốc đã bắt đầu có thể trồng chuối trong các khu nhà kính. 

Tại các nhà kính, cây chuối phải được chăm sóc tỉ mỉ thường xuyên mới có thể ra hoa kết trái thành công.

Vào những năm 1970, chuối là loại trái cây “dành riêng cho nhà giàu” vì các loại trái cây và nông sản nhiệt đới không dễ có thể tìm thấy trên đất Hàn. Thậm chí ở thời điểm hiện tại, các loại trái cây nhiệt đới như chuối, xoài, thanh long… đều phải nhập khẩu từ những quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Mexico… và được bày bán với giá không hề rẻ.

Hiện nay, tại các siêu thị Hàn Quốc, một hộp chuối có trọng lượng 2,5kg được bán với giá trung bình khoảng 10.000 won (gần 180.000 đồng).

Độc lạ: Cây chuối trổ buồng như cánh sen hồng nhạt Độc lạ: Cây chuối trổ buồng như cánh sen hồng nhạt

TTO – Ở huyện Tam Nông, Đồng Tháp hiện đang có hai hộ trồng loại chuối trổ buồng như hoa sen rất “độc” và lạ. Các cây chuối này có chiều cao khoảng 2m, trổ buồng hướng thẳng lên trời và hoa nở giống như hoa sen, cánh hoa có màu hồng nhạt.