• Sun. Sep 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Chuyên cơ nào cho thầy trò HLV Mai Đức Chung ?

Byadmin

Feb 7, 2022
Chuyên cơ nào cho thầy trò HLV Mai Đức Chung ? - Ảnh 1.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ phải chờ đến ngày 10-2 mới có vé máy bay di chuyển về Việt Nam – Ảnh: VFF

Dù đã hoàn thành nhiệm vụ tại vòng chung kết Asian Cup 2022 và giành vé đến World Cup 2023 nhưng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chưa thể về nước để ăn mừng chiến thắng. Lý do bởi không có vé máy bay nên đội tuyển nữ phải ở lại Mumbai (Ấn Độ) đến ngày 10-2 mới có thể lên đường về nước.

Đội tuyển sẽ phải di chuyển trên các chuyến bay thương mại từ Mumbai đến Dubai, rồi sau đó nối chuyến về Hà Nội. Dự kiến 20h30 tối 10-2, thầy trò HLV Mai Đức Chung mới có mặt tại sân bay Nội Bài.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã trải qua một quá trình dài với rất nhiều khó khăn, chông gai và không ít nước mắt để có thể đến được World Cup. 

Trước đó trong chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha từ 27-12-2021, gần hết đội hình đội nữ Việt Nam đã bị nhiễm COVID-19. Cầu thủ, bác sĩ, cán bộ đoàn nhiễm bệnh nên đội tuyển đã phải di chuyển nhiều chuyến bay từ Tây Ban Nha sang Ấn Độ mới đủ người để tham dự Asian Cup 2022. Nhiều thời điểm những tưởng bóng đá nữ Việt Nam phải bỏ giải đấu.

Sau khi bị COVID-19, thi đấu quật cường để có được chiếc vé lịch sử đến World Cup, đội nữ Việt Nam tiếp tục phải vất vả trong hành trình trở lại Việt Nam. Khác với sự săn đón mà các hãng hàng không dành cho đội tuyển bóng đá nam, đội tuyển nữ sẽ lại lặng lẽ đi các chuyến bay thương mại nối chuyến để có mặt tại quê nhà.

Còn nhớ tháng 1-2018, khi đội tuyển U23 Việt Nam giành huy chương bạc châu Á, một hãng hàng không đã nhanh chân tài trợ bằng cách đưa một máy bay riêng đến Thường Châu đón đội tuyển về nước. 

SEA Games 30 tháng 12-2019, thậm chí còn có 2 hãng hàng không “tranh nhau” xin được tài trợ máy bay riêng đón đội tuyển U23 giành huy chương vàng SEA Games về nước. Vụ việc đã khiến lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch lúc đó bối rối vô cùng.

Thời gian qua Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ký hợp đồng với một hãng hàng không tại Việt Nam. Đơn vị này là nhà tài trợ vận chuyển cho các đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam khi di chuyển để làm nhiệm vụ quốc tế. Vì thế trong tháng 5, tháng 9-2021, thầy trò HLV Park Hang Seo từng nhiều lần được bay máy bay riêng khi tham dự vòng loại thứ 2 và thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Khi đội tuyển nữ lập chiến công oanh liệt cho bóng đá Việt Nam là vào đến World Cup, nếu như cũng có một hãng hàng không nào đó tài trợ cho đội tuyển một chuyến bay thẳng từ Mumbai về Hà Nội, chắc chắn thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ thật ấm lòng.

Chuyên cơ nào cho thầy trò HLV Mai Đức Chung ? - Ảnh 2.

Sự quan tâm của Nhà nước, VFF với bóng đá nam và nữ như nhau, nhưng sự nhìn nhận và quan tâm của xã hội với bóng đá nữ là thua thiệt rất nhiều so với bóng đá nam – Ảnh: NAM KHÁNH

Với Nhà nước, VFF, chính sách đầu tư và đãi ngộ cho bóng đá nữ không khác bóng đá nam. Các cầu thủ nữ được hưởng tiền lương, tiền ăn, chi phí sinh hoạt… giống như đội tuyển nam khi thực hiện nhiệm vụ quốc gia. Thế nhưng bóng đá nữ luôn luôn đi trước bóng đá nam về thành tích trên đấu trường quốc tế.

Bóng đá nữ còn gặp nhiều khó khăn, khó khăn đến chính từ sự ít quan tâm, nhìn nhận của xã hội với họ. Nếu người dân, doanh nghiệp, xã hội quan tâm đến bóng đá nữ gần như bóng đá nam, chắc chắn bóng đá nữ Việt Nam sẽ còn tiến xa.

DMCA.com Protection Status