• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chuyến du lịch định mệnh trên chiếc ca nô bị lật úp

  Byadmin

  Feb 26, 2022
  chuyen du lich dinh menh tren chiec ca no bi lat up

  Quảng NamVợ chồng ông Phạm Ngọc Hùng cùng sáu người đi du lịch thì ca nô bị sóng đánh lật, năm thành viên tử vong.

  Đang chờ nhận thi thể vợ ở Bệnh viện Đa khoa Hội An đưa về quê mai táng, ông Hùng, 50 tuổi, phường 15, quận Gò Vấp bất thần ngồi ngoài sân. Mặc chiếc áo, quần do người dân mua cho, ông nói trong dòng nước mắt: “Vợ mất rồi, giờ ba đứa con mồ côi mẹ”.

  Ông Phạm Ngọc Hùng thoát chết, song vợ mình tử nạn. Ảnh: Đắc Thành

  Ông Phạm Ngọc Hùng thoát chết, song vợ tử nạn. Ảnh: Đắc Thành

  Vợ chồng ông Hùng cùng 6 người bạn ra Hội An du lịch hôm 24/2. Sáng 26/2, cả nhóm lên ca nô ra đảo Cù Lao Chàm. Gần 14h cùng ngày, họ kết thúc chuyến du lịch lên ca nô Phương Đông, mang số hiệu QNa-1152 vào bờ.

  Trước khi tàu xuất phát, trời âm u, sóng lớn và tất cả mang áo phao; phía sau cũng là một ca nô du lịch của Phương Đông. Đi được khoảng 20 phút, tàu cách bờ biển Cửa Đại 3 km, sóng lớn ập đến. “Tàu đang chạy nhanh thì bị sóng đánh lật úp. Những đứa trẻ ở trên mũi bị văng xuống nước, những người còn lại nằm trong ca nô”, ông Hùng kể.

  Ca nô lập úp nhưng nổi, phía trong ngập nước. Ông Hùng dùng chân đạp mạnh vào cửa sổ để thoát ra ngoài. Ông kể bơi đến bám vào bụng ca nô song rất trơn, đành đến trước mũi và níu vào đây.

  Gần 10 phút bám vào ca nô, ông được ca nô Phương Đông đi sau phát hiện, cứu trong tình trạng bất tỉnh, vì uống nhiều nước và lạnh. Khi vào bờ, ông được sơ cứu, đưa đến bệnh viện.

  “Vợ tôi cùng những người mắc kẹt trong ca nô đều tử vong, chỉ ai thoát ra ngoài mới sống sót”, ông nói với dòng nước mắt.

  Cũng đi trên ca nô này, ông Nguyễn Tấn Hiệp, 50 tuổi, ở TP HCM cùng vợ ngồi giữa. Khi ca nô lật úp, ông cố lặn xuống nhưng khó thực hiện do mang áo phao. “Tôi gắng mấy lần mới được và tìm đến cửa sổ chui ra ngoài”, ông kể.

  Ông Huỳnh Tấn Hiệp kể lại sự việc. Ảnh: Đắc Thành

  Ông Nguyễn Tấn Hiệp. Ảnh: Đắc Thành

  Ông Hiệp từng đi biển nên bơi lặn giỏi. Sau khi thoát ra ngoài, ông cố gắng lặn xuống để cứu vợ nhưng không tìm thấy. Ông kéo được bốn người ra ngoài nhưng tất cả đã tử vong.

  Ông sau đó được ca nô Phương Đông cứu vào bờ. “Mọi người mắc kẹt trong ca nô bị ngập nước, cộng với xăng dầu đổ ra nên tử vong nhanh”, ông Hiệp đoán.

  Chuyến du lịch định mệnh đã khiến vợ ông Hiệp và 12 người tử vong. Các nạn nhân là du khách đến từ nhiều địa phương trong nước.

  Đảo Cù Lao Chàm cách cảng Cửa Đại, TP Hội An, khoảng 18 km, đi ca nô mất 15 phút. Nơi đây có 8 hòn đảo lớn nhỏ, dân số khoảng 3.000, luôn đứng top các bãi biển đẹp và hấp dẫn miền Trung, thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng.

  Đắc Thành – Nguyễn Đông