• Sun. Aug 7th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Chuyên gia: 4 tác dụng phụ đáng ngạc nhiên của nước ép bưởi

Byadmin

Aug 3, 2022

Dưới đây là ý kiến của một số chuyên gia dinh dưỡng.

Lưu ý: Tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc uống nước ép bưởi, xem có phù hợp với tình hình sức khỏe cụ thể của bạn không.

1. Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng

Chuyên gia: 4 tác dụng phụ đáng ngạc nhiên của nước ép bưởi - ảnh 1

Một trong những kết quả tốt nhất của việc uống nước ép bưởi là bạn có thể nhận được nhiều chất dinh dưỡng hữu ích

Shutterstock

Một trong những kết quả tốt nhất của việc uống nước ép bưởi là bạn có thể nhận được nhiều chất dinh dưỡng hữu ích.

“Nước ép bưởi có chứa flavon và flavonoid, là một phần của một nhóm được gọi là chất dinh dưỡng thực vật. Các chất dinh dưỡng thực vật rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta vì chúng có đặc tính chống oxy hóa, có nghĩa là chúng bảo vệ tế bào của bạn khỏi bị tổn thương do oxy hóa có thể dẫn đến bệnh tật”, Laura McDermott, chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký với Nhóm Vật lý trị liệu RET, cho biết, theo Eat This, Not That!

Chuyên gia McDermott cũng cảnh báo đừng quá lạm dụng loại nước trái cây này.

Bà McDermott cho biết thêm: “Như với bất cứ điều gì, chúng tôi đang tìm cách giữ nước bưởi ở mức vừa phải và muốn có nhiều loại thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng thực vật để đảm bảo sự đa dạng trong chúng cũng như sự đa dạng về vitamin và khoáng chất”.

2. Có thể tương tác với một số loại thuốc

Theo chuyên gia McDermott, những người đang điều trị một số loại thuốc có thể muốn hạn chế uống nước bưởi.

Bà McDermott nói: “Mặt tối của nước bưởi là khả năng tương tác thuốc. Nước bưởi được biết là có khả năng tương tác thuốc với hơn 85 loại thuốc”.

Các chuyên gia tin rằng “nước ép bưởi có thể ngăn chặn một loại enzyme có tên là CYP3A4 phụ trách chuyển hóa nhiều loại thuốc trong ruột non”.

“Nếu enzym này không hoạt động bình thường, thuốc có thể được hấp thụ với liều lượng lớn hơn và có thể tồn tại trong cơ thể lâu hơn – dẫn đến việc sử dụng nhiều thuốc hơn mong muốn”, chuyên gia McDermott giải thích.

3. Có thể làm tăng lượng đường trong máu

Chuyên gia: 4 tác dụng phụ đáng ngạc nhiên của nước ép bưởi - ảnh 2

Uống bất kỳ loại nước ép trái cây nào cũng có thể làm thay đổi lượng đường trong máu của bạn. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu đường huyết của bạn là bao nhiêu, điều này có thể mang lại kết quả tích cực hoặc tiêu cực cho bạn

shutterstock

Uống bất kỳ loại nước ép trái cây nào cũng có thể làm thay đổi lượng đường trong máu của bạn. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu đường huyết của bạn là bao nhiêu, điều này có thể mang lại kết quả tích cực hoặc tiêu cực cho bạn.

“Nó có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn (tùy thuộc vào số lượng), điều này có thể không tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường không biết mình mắc bệnh và đang ở quanh mức cao mạn tính.

Ngược lại, đối với những người có lượng đường trong máu thấp, uống nửa cốc nước trái cây có thể giúp bình thường hóa lượng đường trong máu của họ”, Dana Ellis Hunnes, tiến sĩ, chuyên gia dinh dưỡng và là tác giả của Recipe for Survival, cho biết, theo Eat This, Not That!

4. Có thể tăng cường khả năng miễn dịch

Cuối cùng, uống nước ép bưởi có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn, miễn là nó kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh.

“Bưởi chứa nhiều vitamin A và C, mang các tính năng chống oxy hóa, chống lại chứng viêm và các bệnh truyền nhiễm”, Nataly Komova, chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia thể dục đã đăng ký tại Just CBD, cho biết.

Bà Komova cho biết thêm: “Nó cũng có các khoáng chất, bao gồm kẽm, sắt và đồng, giúp tăng khả năng miễn dịch và thúc đẩy tính toàn vẹn của da, do đó ngăn ngừa nhiễm trùng”, theo Eat This, Not That!

Tin liên quan