• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chuyên gia cảnh báo không nên xuống biển nếu bạn bị tình trạng này

  Byadmin

  Oct 1, 2021
  chuyen gia canh bao khong nen xuong bien neu ban bi tinh trang nay
  Các quan chức tại Sở Y tế Bang Virginia (Mỹ) đã đưa ra lời khuyên cho những người đi biển vào thời gian này, nếu không chú ý đến nó, bạn có thể bị nhiễm khuẩn nặng, thậm chí tử vong. Cụ thể, các chuyên gia cảnh báo nên tránh xuống biển nếu bạn có vết thương hở
  Trong khi dân gian cho rằng nước biển có muối có thể giúp chữa lành vết thương, nhiều chuyên gia khuyến cáo bạn nên tránh đi bơi nếu bị vết thương hở, theo Best Life.
  Đặc biệt, Sở Y tế Bang Virginia đã đưa ra cảnh báo không nên đi bơi khi bị thương do sự lây lan của vi khuẩn vibrio, có thể gây nhiễm trùng da mô mềm nghiêm trọng.
  Chuyên gia cảnh báo không nên xuống biển nếu bạn bị tình trạng này - ảnh 1

  Cũng có thể bị nhiễm vi khuẩn vibrio do ăn hải sản nấu chưa chín

  Shutterstock

  Họ khuyến cáo đặc biệt thận trọng ở “vùng nước biển lợ và ấm”, nơi có nhiều vi khuẩn vibrio.
  Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết có khá nhiều trường hợp bị nhiễm khuẩn vibrio. Và cũng có không ít người đã chết vì các bệnh nhiễm trùng liên quan đến vi khuẩn vibrio.
  CDC Mỹ cũng lưu ý rằng phần lớn các ca nhiễm trùng xảy ra trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10, khi nhiệt độ nước ấm hơn.
  Những người có hệ thống miễn dịch bị tổn hại có xu hướng bị nặng hơn
  Sở Y tế Bang Virginia cảnh báo: Mặc dù bất kỳ ai cũng có thể bị nhiễm khuẩn vibrio từ nguồn nước bị ô nhiễm, nhưng một số bệnh nền nhất định có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.
  Những người có hệ thống miễn dịch thấp, bị ung thư, tiểu đường, bệnh gan và các bệnh mạn tính khác có nguy cơ cao bị vi khuẩn xâm nhập vào máu và gây ra các biến chứng hoặc thậm chí tử vong, theo Best Life.

  Có thể bị nhiễm khuẩn vibrio do ăn hải sản nấu chưa chín

  Ngoài nguy cơ nhiễm khuẩn vibrio khi bơi, Sở Y tế Bang Virginia cũng cảnh báo rằng có thể bị nhiễm khuẩn này khi ăn hải sản sống hoặc nấu chưa chín – đặc biệt là hàu, theo Best Life.
  CDC Mỹ giải thích, do cách ăn đặc biệt của hàu là bằng cách lọc nước, vi khuẩn có thể tập trung trong các mô của chúng. Những người có các bệnh nền kể trên nên đặc biệt thận trọng trong việc lựa chọn hải sản.
  CDC Mỹ cảnh báo, hầu hết các trường hợp nhiễm khuẩn vibrio từ hàu chỉ dẫn đến tiêu chảy và nôn mửa.
  Tuy nhiên, một số trường hợp nhiễm trùng, như nhiễm khuẩn do vibrio vulnificus, có thể gây bệnh nặng hơn, bao gồm nhiễm trùng máu và tổn thương da phồng rộp nghiêm trọng.
  Cơ quan này cũng lưu ý rằng một số trường hợp nhiễm trùng cần được chăm sóc đặc biệt hoặc phải cắt cụt chi, và có từ 15% đến 30% trường hợp liên quan đến chủng vibrio vulnificus bị tử vong, theo Best Life.
  Nếu bạn nhận thấy vết thương bị đỏ, sưng hoặc đau sau khi bơi, hãy đến cơ sở y tế ngay lập tức. Can thiệp sớm, điều trị bằng kháng sinh, có thể tăng tốc độ hồi phục.