• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chuyên gia chỉ ra 4 tác hại đáng ngạc nhiên khi bạn ăn tại bàn làm việc

  Byadmin

  Sep 27, 2021
  chuyen gia chi ra 4 tac hai dang ngac nhien khi ban an tai ban lam viec
  Sau đây, hãy xem chuyên gia dinh dưỡng nói về những tác hại đáng ngạc nhiên của việc ăn uống tại bàn làm việc.
  Một chuyên gia giải thích lý do tại sao nghỉ ngơi để ăn trưa là điều bắt buộc đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.
  Nếu bạn làm công việc bàn giấy, dù là ở nhà hay tại văn phòng, nhiều người trong chúng ta đều mắc phải một điều: Không dành thời gian để nghỉ trưa.
  Việc bỏ qua thời gian để ăn trưa có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn.
  Chuyên gia dinh dưỡng Samantha Cochrane, từ Đại học Bang Ohio (Mỹ), cho biết bạn nên hạn chế điều này hết sức có thể.
  Mọi người đều cần một khoảng thời gian để tiêu hóa thức ăn. Ở hầu hết các nơi làm việc ngày nay, khoảng thời gian này là từ 30 đến 60 phút.
  Với 30 phút, tôi khuyên bạn nên dành 15 – 20 phút để ăn bữa ăn của mình một cách chăm chút và chậm rãi, thời gian còn lại dành để nghỉ ngơi và tiêu hóa thức ăn, theo eathis.com.
  Nếu bạn có đủ 1 giờ, chuyên gia Cochrane khuyên bạn nên tận dụng thêm 30 phút thêm để đi bộ hoặc tìm một không gian yên tĩnh để thiền định.
  Sau đây là 4 tác dụng phụ có thể xảy ra khi ăn tại bàn làm việc của bạn.

  1. Bạn có thể ăn quá nhiều hoặc quá ít calo

  Chuyên gia chỉ ra 4 tác hại đáng ngạc nhiên khi bạn ăn tại bàn làm việc - ảnh 1

  Ăn tại bàn làm việc, bạn có xu hướng chọn thức ăn tiện lợi kém lành mạnh

  Ảnh Shutterstock

  Ăn ở nơi làm việc với một tay trên bàn phím và một tay ăn, bạn sẽ rất phân tâm.
  Khi ăn uống phân tâm, mọi người có xu hướng bỏ lỡ các dấu hiệu cho thấy cảm giác no. Từ đó, dẫn đến ăn nhiều hơn bình thường.
  Hoặc ngược lại, khi ăn uống phân tâm, bạn cũng có thể không chú ý đến việc ăn và chỉ ăn qua loa, quá ít, dẫn đến không đủ dinh dưỡng.

  2. Bạn có thể ăn nhanh hơn bình thường

  Ăn tại bàn làm việc, bạn có thể chỉ dành 5 phút ngừng việc để ăn trưa. Tuy nhiên, ăn kiểu này khiến bạn phải chạy đua với thời gian ăn vội cho xong bữa trưa để quay lại công việc.
  Ăn quá nhanh cũng có thể có hại như việc ăn uống bị phân tâm.
  Bạn có thể không nhai kỹ, không thưởng thức được bữa ăn, ăn quá nhiều hoặc quá ít.

  3. Có xu hướng chọn thức ăn tiện lợi kém lành mạnh

  Một bữa ăn thịnh soạn lành mạnh bao gồm carbs, chất xơ, protein và chất béo lành mạnh.
  Nhưng khi chạy đua với thời gian, người ta chỉ cần ăn no sẽ mà không thể quan tâm đến việc ăn lành mạnh. Trong một tình huống như vậy, người ta thường chọn thực phẩm tiện lợi như mì ăn liền, bánh sandwich nhanh, bánh mì kẹp thịt hoặc khoai tây chiên. Tiện lợi nhưng không có giá trị dinh dưỡng, theo eathis.com.

  4. Có thể làm tăng mức độ căng thẳng

  Những khi công việc quá căng thẳng, bạn sẽ cảm thấy nghỉ chỉ vài phút để ăn cũng đã là quá nhiều.
  Nhưng thực tế, những lúc công việc căng thẳng, bạn càng cần phải nghỉ ít phút để trò chuyện, thưởng thức bữa ăn và đi dạo cho đầu óc được thư giãn.
  Chuyên gia Cochrane nói, làm việc suốt bữa trưa mà không có thời gian nghỉ ngơi có thể dẫn khiến bạn càng thêm căng thẳng, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể và tinh thần của bạn.
  Hãy dành thời gian để ăn mà không bị sao nhãng, đứng dậy vận động và bồi bổ cơ thể có thể giúp giải tỏa căng thẳng và cho bạn thời gian cần thiết để cảm thấy sảng khoái để trở lại làm việc.

  5. Giảm bớt thời gian đi bộ của bạn

  Chuyên gia Cochrane nói: “Đặc biệt trong thời kỳ mà nhiều người làm việc ở nhà, bữa trưa có thể là thời điểm hiếm hoi trong ngày để rời khỏi bàn làm việc. Dù không nhiều nhưng ngay cả thêm những bước đi và về giữa bàn làm việc và bếp ăn cũng có thể cộng thêm lợi ích cho sức khỏe của bạn”.