• Thu. Jun 30th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chuyên gia chia sẻ cách nhận diện sốt đất ảo

  Byadmin

  Aug 3, 2021
  chuyen gia chia se cach nhan dien sot dat ao

  Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc bộ phận R&D của DKRA Việt Nam phân tích các vấn đề sốt đất ảo trong khuôn khổ eConference về bất động sản trên nền tảng eBox.

  Việc nhận diện các cơn sốt đất ảo là một trong những vấn đề cơ bản mà các nhà đầu tư bất động sản cần tìm hiểu trước khi gia nhập thị trường. Chủ đề này sẽ được ông Nguyễn Hoàng – Giám đốc bộ phận Nguyên cứu và phát triển (R&D) của DKRA Việt Nam chia sẻ tại eConference với chủ đề “Đầu tư bất động sản từ không đến có”.

  Tìm hiểu và tham gia chương trình tại đây

  Những tháng đầu năm 2021, thị trường bất động sản tại Việt Nam chứng kiến hiện tượng giá đất tăng mạnh ở nhiều địa phương. Khảo sát của Hội môi giới bất động sản công bố vào tháng 4 cho thấy, giá đất đã tăng trung bình 10%, thậm chí một số nơi tăng 2 đến 3 lần trong chỉ vài tháng.

  Đơn cử, vào đầu tháng 3/2021, sau khi có thông tin khảo sát mở rộng sân bay Técníc Hớn Quản, một cơn sốt đất đã “quét” qua hai xã Tân Lợi và An Khương của tỉnh Bình Phước, giá đất mặt tiền trước đây là 60 đến 70 triệu một mét ngang đã tăng lên 350 đến 500 triệu đồng.

  Những hiện tượng trên được giới chuyên gia thận trọng nhận định là sốt ảo. Những cơn sốt này có một số đặc điểm chung như giá tăng đột biết theo lời đồn, chu kỳ tăng rất nhanh nhưng trong thời gian ngắn, giá ảo nhưng không có giao dịch thật. Điều này gây nhiều hệ luỵ, nhất là với những nhà đầu tư mạo hiểm sử dụng đòn bẩy tài chính.

  Với những chuyên môn trong lĩnh bực bất động sản như nghiên cứu và phát triển, tư vấn đầu tư, tư vấn phát triển dự án, tiếp thị và phân phối, quản lý, vận hành bất động sản… Với kinh nghiệm dày dặn trong một thập kỷ phát triển tại thị trường Việt Nam, diễn giả Nguyễn Hoàng sẽ giúp các nhà đầu tư nhận diện các dấu hiệu của một cơn sốt đất ảo, phân biệt với sốt đất thật.

  Đồng thời nhiều thông tin hữu ích giúp giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư nếu không may gặp phải cơn sốt đất ảo cũng sẽ được ông Nguyễn Hoàng trình bày tại eConference.

  Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc bộ phận R&D của DKRA Việt Nam.

  Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc bộ phận R&D của DKRA Việt Nam.

  Tuần lễ eConference chuyên đề Bất động sản sẽ diễn ra trong vòng 4 ngày từ 18 đến 21/8 với loạt video trình chiếu và video livestram. Nội dung xoay quanh những kiến thức, kinh nghiệm thiết thực, trọng tâm nhất cho một nhà đầu tư bất động sản, có thể kể đến như: cách nhận định thị trường, phương thức định giá bất động sản, nhận diện sốt đất ảo, phân tích rủi ro và hiểu về các loại hợp đồng, cơ sở xác định giá trị một bất động sản.

  Các diễn giả tham gia đều là những chuyên gia giàu kinh nghiệm thực chiến, am hiểu thị trường, đảm nhậm vai trò quan trọng tại các công ty tập đoàn chuyên về bất động sản trong và ngoài nước.

  Kịch bản của chuyên đề lần này được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia địa ốc dày dặn kinh nghiệm và am hiểu thị trường, chính vì vậy, các bài học sẽ được truyền tải đều xuất phát từ kinh nghiệm thực chiến, gần gũi với thực tế thay vì mang nặng tính lý thuyết.

  Các cá nhân mua vé tham gia eBox “Đầu tư bất động sản từ không đến có” từ nay đến 4/8 được hưởng mức giá vé ưu đãi 259.000 đồng, trước khi giá tăng lên 399.000 đồng từ 5/8.

  eBox là nền tảng chia sẻ kinh nghiệm do VnExpress xây dựng, nhằm giúp cộng đồng tiếp cận tri thức và những bài học thực chiến dễ dàng thông qua hình thức eConference – chia sẻ online từ chính những diễn giả đang tham gia sâu trong nhiều lĩnh vực. Với cốt lõi là bài học thực tiễn và giải pháp, eBox sẽ hỗ trợ đắc lực cho quá trình làm chủ cuộc sống và chinh phục thành công.

  Nhà đầu tư quan tâm có thể tìm hiểu và đăng ký tại đây.

  Thảo Miên