• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Chuyên gia lý giải về mối liên quan giữa ‘chuyện ấy’ và đau tim

Byadmin

Jul 16, 2022

Sự thật là cơn đau tim đang cướp đi sinh mạng của những người trẻ tuổi hơn bao giờ hết. Hiện 1/5 bệnh nhân bị đau tim là dưới 40 tuổi!

Hơn nữa, đau tim ở độ tuổi 20 hoặc đầu 30 hiện càng phổ biến hơn.

Vừa qua, một nam thanh niên 28 tuổi người Ấn Độ đã không qua khỏi cơn ngừng tim khi đang “gần gũi” với bạn gái, theo nhật báo India (Ấn Độ).

Sự việc này đã dấy lên hồi chuông báo động ở Ấn Độ, đặc biệt là giới trẻ. Để giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề này, tiến sĩ Abhinit Gupta, chuyên gia tư vấn về tim mạch từ Bệnh viện Regency (Ấn Độ), đã đưa ra những lý giải sau.

Tình dục có gây đau tim?

Chuyên gia lý giải về mối liên quan giữa 'chuyện ấy' và đau tim - ảnh 1

Những vụ việc gây sốc khi có những người chết vì ngừng tim khi đang quan hệ tình dục đã làm dấy lên mối quan tâm và thắc mắc nghiêm trọng về mối liên quan giữa đau tim và “chuyện yêu”

Shutterstock

Tiến sĩ Gupta nói, sự gần gũi về thể chất là một hành động tự nhiên, một loại hoạt động thể chất hiếu khí. Đó không phải là yếu tố nguy cơ gây đau tim đối với những người có trái tim khỏe mạnh và đối với hầu hết mọi người nói chung.

Những ai có thể gặp nguy hiểm trong khi “yêu”?

Tiến sĩ Gupta cho biết: Hoạt động “yêu” làm tăng nhịp tim. Tuy nhiên, những người có tình trạng tim ổn định không có gì phải lo lắng.

Nếu bạn có thể leo cầu thang hoặc chạy bộ hoặc đi bộ 1,5 km mà không gặp khó khăn, bạn sẽ an toàn khi “yêu”. Tiến sĩ Gupta khẳng định những lợi ích lâu dài của hoạt động thể chất thường xuyên – kể cả “chuyện ấy”, và những lợi ích này vượt xa nguy cơ.

Tuy nhiên, ông cảnh báo: Người đang bị đau ngực, khó thở hoặc nhịp tim không đều, nên kiêng bất kỳ hoạt động gắng sức nặng nhọc nào, kể cả “chuyện yêu”, theo India.

Hơn nữa, người đang dùng thuốc chữa bệnh tim, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc điều trị rối loạn cương dương nào, vì một số loại thuốc có thể làm giảm huyết áp một cách nguy hiểm nếu dùng kết hợp với thuốc trợ tim, tiến sĩ Gupta cảnh báo.

Lên cơn đau tim trong khi “yêu” có dễ xảy ra không?

Theo tiến sĩ Gupta, khả năng bị đau tim trong khi “yêu” là cực kỳ thấp. Cứ 10.000 người “giao ban” 1 lần một tuần thì chỉ có 2 – 3 người bị đau tim.

Ngoài ra, bác sĩ nói rằng mặc dù “yêu” làm tăng nhu cầu oxy của tim và làm tăng nhịp tim và huyết áp bằng với việc leo 2 tầng lầu. Nhưng người ổn định và không có triệu chứng khi dùng thuốc, không cần phải lo, nếu đã hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Chuyên gia lý giải về mối liên quan giữa 'chuyện ấy' và đau tim - ảnh 2

Tình dục không phải là yếu tố nguy cơ gây đau tim đối với những người có trái tim khỏe mạnh và đối với hầu hết mọi người nói chung

Shutterstock

Vây, “chuyện ấy” có tốt cho tim?

Theo tiến sĩ Gupta, bạn đừng sợ “chuyện ấy”, vì nó có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Tiến sĩ Gupta khẳng định: Nam giới “giao ban” ít nhất 2 lần một tuần và những phụ nữ “được yêu” đầy đủ sẽ ít bị đau tim hơn.

“Chuyện ấy” cũng là một hình thức tập thể dục và giúp tăng cường tim, giảm huyết áp, giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ.

Ngoài ra, sự thân mật trong một mối quan hệ có thể làm tăng sự gắn kết, điều này có thể làm giảm bớt chứng trầm cảm và lo lắng, đồng thời tăng cường sự tự tin, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Tuy nhiên, ông cảnh báo: Hãy để ý những triệu chứng phổ biến của đau tim và nếu gặp phải, cần phải đi khám sớm. Các triệu chứng bao gồm: Tức ngực, khó thở, đau ở cánh tay, cổ và vai, buồn nôn, đổ mồ hôi, chóng mặt, mệt mỏi, theo India.

Tin liên quan