• Wed. Jul 6th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chuyên gia Mỹ lạc quan trước mức độ gây bệnh nặng của biến thể Omicron

  Byadmin

  Dec 6, 2021
  chuyen gia my lac quan truoc muc do gay benh nang cua bien the omicron

  Chuyên gia Anthony Fauci nói những dữ liệu ban đầu cho thấy biến thể Omicron không có vẻ gây bệnh nặng

  Trong cuộc phỏng vấn trên CNN ngày 5.12, chuyên gia Fauci nói rằng biến thể Omicron có lợi thế lây lan tại Nam Phi, khiến số ca nhiễm mới ở nước này tăng thẳng đứng từ khi biến thể mới xuất hiện.

  “Mặc dù còn quá sớm để đưa ra tuyên bố chắc chắn về nó nhưng đến nay, dường như nó không làm mức độ bệnh nghiêm trọng hơn. Đến nay, những dấu hiệu là hứa hẹn”, vị cố vấn y tế của tổng thống Mỹ cho hay.

  Trước đó, giới chuyên gia y tế nhấn mạnh dân số Nam Phi còn trẻ và nhiều ca nhiễm nặng hơn có thể xuất hiện trong những tuần tới.

  Phát biểu của ông Fauci được đưa ra giữa thời điểm biến thể Omicron đã hiện diện tại 1/3 số tiểu bang tại Mỹ, theo RT. Các nhà khoa học trên thế giới vẫn đang tìm hiểu độc lực, tính lây lan và khả năng kháng vắc xin, thuốc điều trị của biến thể này.

  Nam Phi đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ tư do chủng Omicron

  Tuy nhiên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ Rochelle Walensky ngày 5.12 nhận định việc biến thể có nhiều đột biến cho thấy nó có thể khó điều trị và ngăn ngừa hơn bằng các loại thuốc, vắc xin hiện có.

  Ông Fauci khuyến cáo người dân Mỹ nên tiêm vắc xin nhắc lại vì điều này thật sự quan trọng trong việc khống chế đại dịch. Ông lưu ý việc tiêm nhắc lại giúp tăng mức độ miễn dịch của cơ thể để ngăn lây nhiễm hoặc ít ra là giảm nguy cơ bệnh nặng đối với biến thể Delta.

  Tin liên quan