• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chuyên gia Trung Quốc lo lời tiên tri đội nhà thua Việt Nam thành sự thật

  Byadmin

  Feb 1, 2022
  chuyen gia trung quoc lo loi tien tri doi nha thua viet nam thanh su that
  Chuyên gia Trung Quốc lo lời tiên tri đội nhà thua Việt Nam thành sự thật - Ảnh 1.

  Chuyên gia bóng đá Trung Quốc Han Qiaosheng cho rằng đội nhà sẽ gặp khó trước Việt Nam – Ảnh: SINA

  Trên mạng xã hội Weibo hôm 1-2, Han Qiaosheng đã viết: “Tôi vẫn còn nhớ cách đây vài năm Fan Zhiyi từng than phiền rằng: “Thái Lan thua Việt Nam rồi thua Myanmar, rồi sau đó chẳng còn ai thua Trung Quốc nữa”. Tôi thật sự lo lời tiên tri đó sẽ thành sự thật”.

  Fan Zhiyi là cựu danh thủ lừng danh một thời của bóng đá Trung Quốc. Vào năm 2013 sau khi tuyển Trung Quốc để thua Thái Lan 1-5 trong một trận giao hữu, ông đã đưa ra phát ngôn như trên. Thậm chí ông còn đi xa hơn khi nói “Nếu bóng đá Trung Quốc không chịu thay đổi, sớm muộn gì chúng ta cũng sẽ bị Việt Nam vượt mặt”.

  Câu nói này của Fan Zhiyi từng khiến rất nhiều CĐV Trung Quốc phẫn nộ. Dù vậy khi đội tuyển nước này có thành tích không tốt, đặc biệt là khi liên tục thất bại trong việc giành vé đến World Cup, thì câu nói này luôn được nhiều người nhắc lại.

  Việc bình luận viên Han Qiaosheng viết lên mạng xã hội câu nói này một lần nữa cho thấy nỗi lo của những chuyên gia bóng đá Trung Quốc. Hiện tại ở bảng B vòng loại thứ 3 khu vực châu Á, tuyển Trung Quốc chỉ đứng hạng 5 trên 6 đội với 5 điểm. Họ đã hết cơ hội chen chân vào 2 vị trí đầu bảng, nơi có vé trực tiếp đến World Cup 2022.

  Cơ hội duy nhất còn lại với đội bóng này là vị trí thứ 3, nơi dành cho suất play-off. Thế nhưng hy vọng đó cũng rất mong manh. Để làm được điều đó thì trước tiên, đoàn quân của HLV Li Xiaopeng phải đánh bại tuyển Việt Nam tối nay. Nhưng chỉ cần ở trận đấu sau đó, Úc không thua Oman thì hy vọng của tuyển Trung Quốc cũng sẽ tan biến.

  Chuyên gia Trung Quốc lo lời tiên tri đội nhà thua Việt Nam thành sự thật - Ảnh 2.