• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chuyển hơn một triệu viên thuốc Molnupiravir cho 17 tỉnh, thành điều trị Covid-19

  Byadmin

  Dec 13, 2021
  chuyen hon mot trieu vien thuoc molnupiravir cho 17 tinh thanh dieu tri covid 19

  Thông qua Bộ Y tế, DB – cổ đông Tập đoàn Ecopark tài trợ thêm 1,1 triệu viên thuốc Molnupiravir cho chương trình thí điểm điều trị F0 tại nhà.

  Đến ngày 12/12, toàn bộ số thuốc Molnupiravir lần này đã được Công ty DB bàn giao cho 17 tỉnh thành, gồm: Hưng Yên, Hải Dương, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Vĩnh Phúc, Quảng Nam, Đồng Nai, Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Lâm Đồng, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận, Vĩnh Long, Hà Nội, Đăk Lăk. Số thuốc được kỳ vọng sẽ góp phần vào việc chữa trị cho lượng lớn bệnh nhân Covid-19.

  Công ty DB vừa bàn giao 1,1 triệu viên thuốc Molnupiravir cho 17 tỉnh, thành.

  1,1 triệu viên thuốc Molnupiravir được Công ty DB vừa bàn giao nhập về (đợt 2) tài trợ cho chương trình thí điểm điều trị F0 tại nhà

  Tính đến hiện tại, tổng số thuốc Molnupiravir được Công ty DB tài trợ cho chương trình là hơn 2 triệu viên.

  Đầu tháng 10 vừa qua, Công ty DB đã tài trợ 1 triệu viên thuốc Molnupiravir và bàn giao cho 10 tỉnh, thành phố trong chương trình thí điểm sử dụng thuốc Molnupiravir có kiểm soát của Bộ Y tế.

  Trước đó, Công ty DB đã tài trợ 1 triệu viên thuốc Molnupiravir và bàn giao cho 10 tỉnh thành trong chương trình thí điểm sử dụng thuốc Molnupiravir của Bộ Y tế.

  Thuốc Molnupiravir được bàn giao cho Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

  Trước đó, doanh nghiệp này cũng trao tặng hàng trăm nghìn lọ thuốc Remdesivir (điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 thể nặng) cho các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh như: TP HCM, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hoà, Phú Yên, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Hà Nội…

  Tính đến nay, Công ty DB đã tài trợ cho chương trình thí điểm hơn 2 triệu viên Molnupiravir.

  Bệnh viện phổi Long An cũng nhận tài trợ thuốc Molnupiravir từ Công ty DB.

  Ngoài số thuốc nói trên, đại diện Công ty DB cũng cho biết đang nỗ lực để tìm kiếm mua hoặc tài trợ kinh phí mua những loại thuốc mới đặc trị Covid-19 (như thuốc của hãng dược Pfizer) đóng góp cho Bộ Y tế, nhằm góp phần kịp thời đáp ứng nhu cầu thuốc điều trị Covid-19 cho bệnh nhân.

  Từ tháng 8, trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát tại TP HCM và một số địa phương, Bộ Y tế triển khai Chương trình thí điểm điều trị sử dụng thuốc kháng virus Molnupiravir có kiểm soát cho trường hợp mắc Covid-19 thể nhẹ, không triệu chứng, điều trị tại các cơ sở y tế, khu cách ly, khu thu dung và tại nhà. Mục tiêu của chương trình là giảm tỷ lệ F0 chuyển nặng, giảm tử vong, giảm tải điều trị và đặc biệt là giảm lây nhiễm ngoài cộng đồng.

  Bộ Y tế đã triển khai Chương trình thí điểm điều trị sử dụng thuốc kháng virus Molnupiravir có kiểm soát cho trường hợp mắc Covid-19 thể nhẹ vào tháng 8/2021.

  Chương trình thí điểm điều trị sử dụng thuốc kháng virus Molnupiravir có kiểm soát cho trường hợp mắc Covid-19 thể nhẹ đã được triển khai từ tháng 8/2021.

  Theo thông tin của Bộ Y tế, các kết quả báo cáo giữa kỳ của chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát thuốc Molnupiravir cho các trường hợp mắc Covid-19 thể nhẹ tại 22 tỉnh, thành phố cho thấy thuốc có tính an toàn cao, dung nạp tốt, hiệu quả rõ rệt về giảm tải lượng virus, giảm lây lan, giảm chuyển nặng, rút ngắn thời gian điều trị. Hiện nay, đã có 42 tỉnh thành đã tham gia chương trình thử nghiệm thuốc Molnupiravir.

  Thanh Thư