‘Chuyện ma gần nhà’ hé lộ tạo hình quỷ dữ

“Chuyện ma gần nhà” – tác phẩm điện ảnh lấy cảm hứng từ truyền thuyết ma quỷ – hé lộ tạo hình các thế lực đen tối.

Phim 'Chuyện ma gần nhà' hé lộ tạo hình quỷ dữ

Trailer phim “Chuyện ma gần nhà”. Video: Production Q

Trailer – ra mắt chiều 11/1 – mở đầu với cảnh một nhóm bạn lâu ngày gặp lại, thử thách nhau kể chuyện ma giữa đêm tối. Từ đây, thế giới u tối trong phim dần được gợi mở.

Loạt thế lực ma quỷ xuất hiện ở nhiều địa điểm như biệt thự, đường phố, nghĩa trang… Các nhân vật lộ diện với bộ dạng quái dị: một thực thể có đôi mắt và cái miệng nằm trong lòng bàn tay, một người phụ nữ bí ẩn để lộ khuôn mặt bị lột sạch lớp da… Nghệ sĩ Mạc Can góp mặt với vai ông cụ đứng trước một bàn thờ, chuẩn bị thực hiện nghi thức cúng tế. Huỳnh Thanh Trực – diễn viên Rừng thế mạng – diễn cảnh một chàng trai hốt hoảng khi thấy tạo hình kinh dị của mình trong gương.

Đạo diễn Hữu Tấn cho biết kịch bản lấy cảm hứng về các câu chuyện về ma quỷ đồn thổi trong dân gian. Nhiều thập niên trước, các xe nước mía vẽ hình một người con gái với mái tóc đen, tay cầm ly nước mía, giúp nhiều người nhận diện từ xa. Theo tìm hiểu của êkíp, đến nay danh tính cô gái trong bức hình vẫn chưa rõ, từ đó nhiều câu chuyện về nhân vật này được thêu dệt.

Nữ nghệ sĩ Ngọc Hiệp trong poster phim Chuyện ma gần nhà. Ảnh: Production Q

Nữ nghệ sĩ Ngọc Hiệp trong poster phim “Chuyện ma gần nhà”. Ảnh: Production Q

Đạo diễn nói: “Chúng tôi muốn làm một phim kinh dị lấy chất liệu từ cuộc sống đời thường. Văn hóa và tín ngưỡng, phong tục tập quán của người Việt sẽ là điểm nhấn trong tác phẩm”. Phim còn có sự tham gia của Khả Như, Vân Trang, Ngọc Hiệp, Hữu Tiến, Trần Phong… Dự án là phim mới nhất của đạo diễn Hữu Tấn sau Bắc kim thang (2019) và Rừng thế mạng (2021), dự kiến ra rạp ngày 11/2.

Tam Kỳ