Chuyến tàu chở 20 tấn hàng từ Lào Cai gửi Bình Dương, TP.HCM chống dịch

Chuyến tàu chở 20 tấn hàng từ Lào Cai gửi Bình Dương, TP.HCM chống dịch - Ảnh 1.

Số nhu yếu phẩm được vận chuyển bằng tàu theo lộ trình Lào Cai – Hà Nội – Bình Dương – Ảnh: Chi nhánh vận tải đường sắt Sóng Thần

Những ngày qua, do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tại khu vực phía Nam và nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Bình Dương phải cách ly, cuộc sống của người lao động đường sắt khu vực Sóng Thần, công nhân mất việc, người dân trong khu vực phong tỏa gặp nhiều khó khăn.

Để hỗ trợ, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm tại Lào Cai đã gửi gần 20 tấn nhu yếu phẩm tiếp tế cho người dân Bình Dương, TP.HCM. Việc vận chuyển số nhu yếu phẩm này được Chi nhánh vận tải đường sắt Miền Bắc hỗ trợ miễn phí phối hợp với Chi nhánh vận tải đường sắt Sóng Thần thực hiện tiếp nhận. 

Theo đó, số hàng này gồm 10 tấn gạo và mì tôm, dầu, đậu phụng, bánh phở, khẩu trang, quần áo bảo hộ, sữa… đã cập ga Sóng Thần (tỉnh Bình Dương) ngày 7-8, sau đó được Công ty TNHH vận chuyển Hà Nam vận chuyển miễn phí bằng xe tải đến các khu vực bị cách ly, bệnh viện dã chiến tại tỉnh Bình Dương, TP.HCM để tặng người dân.

Chuyến tàu chở 20 tấn hàng từ Lào Cai gửi Bình Dương, TP.HCM chống dịch - Ảnh 2.

Đến tối cùng ngày, tất cả số nhu yếu phẩm đã được vận chuyển đến các khu cách ly, bệnh viện dã chiến trao tặng cho bà con tỉnh Bình Dương và TP.HCM – Ảnh: Chi nhánh vận tải đường sắt Sóng Thần

Anh Nguyễn Thái Học – trưởng phòng kinh doanh và chăm sóc khách hàng Chi nhánh vận tải đường sắt Sóng Thần – cho biết số lượng hàng này được vận chuyển bằng đoàn tàu chuyên chở hàng số hiệu HH, hành trình kéo dài từ Lào Cai – Hà Nội và về tới ga Sóng Thần.

“Tôi thật sự rất cảm kích, cảm ơn bà con Lào Cai rất nhiều. Tuy khoảng cách địa lý rất xa, nhưng bà con ở ngoài Lào Cai cũng hướng về bà con trong vùng dịch ở TP.HCM và Bình Dương. Rất mong bà con tỉnh Lào Cai cũng giữ gìn sức khỏe, cố gắng cùng nhau chống dịch”, anh Học nói.

Chị Nguyễn Thị Hải Yến – phó giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sóng Thần – chia sẻ: “Biết bao xúc động, trân trọng khi nhận được món quà từ bà con Lào Cai. Nếu không có 5K sẽ có nhiều cái ôm, nhiều cái bắt tay, nhiều nụ cười… còn bây giờ chỉ là những ánh mắt ngập tràn niềm cảm xúc, những cái gật đầu thể hiện sự biết ơn!”.