• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chuyện tình tài tử ‘Anh hùng xạ điêu’ và vợ kém 37 tuổi

  Byadmin

  Feb 24, 2022

  Vương Khuê Vinh, sao “Anh hùng xạ điêu”, từng hốt hoảng khi mỹ nhân kém ông 37 tuổi đề nghị cưới.

  Ngày 23/2, một blogger giải trí đăng ảnh Vương Khuê Vinh và vợ ông – Nhiêu Tâm Ngữ – trên Weibo, thu hút quan tâm của nhiều khán giả. Nam diễn viên năm nay 76 tuổi, tóc bạc, ăn vận đơn giản, còn Nhiêu Tâm Ngữ diện trang phục màu sắc nổi bật.

  Vợ chồng Vương Khuê Vinh - Nhiêu Tâm Ngữ. Ảnh: Weibo/Baquan

  Vợ chồng Vương Khuê Vinh – Nhiêu Tâm Ngữ. Ảnh: Weibo/Baquan

  Theo trang 163, cặp diễn viên kết hôn tám năm, có hai con gồm một gái và một trai. Cả hai kín tiếng đời tư, hiếm khi chia sẻ ảnh gia đình. Trong một lần phỏng vấn, Nhiêu Tâm Ngữ nói hôn nhân của cô bị nhiều người xì xào, giễu cợt nhưng vợ chồng không bận tâm. “Chúng tôi sống cuộc đời của mình, thoải mái và bình an là đủ”, Tâm Ngữ nói. Người đẹp kể Vương Khuê Vinh đối xử với cô như thuở còn yêu nhau. Khi mâu thuẫn, ông luôn xuống nước để cô dịu lại. Mỗi lần công tác, Vương Khuê Vinh luôn tìm mua đồ ăn ngon, những món quà đẹp về cho vợ con.

  Họ quen nhau khi đóng chung phim Gậy đả cẩu năm 2012. Bấy giờ, Vương Khuê Vinh nổi tiếng còn Nhiêu Tâm Ngữ mới vào nghề, kinh nghiệm non nớt. Trên trường quay, Tâm Ngữ vài lần bị đạo diễn mắng, từng trốn một góc lau nước mắt. Vương Khuê Vinh cảm thông với diễn viên trẻ, an ủi, giúp đỡ cô tiến bộ.

  Vương Khuê Vinh và Nhiêu Tâm Ngữ khi mới quen nhau. Ảnh: Sohu

  Vương Khuê Vinh và Nhiêu Tâm Ngữ khi mới quen nhau. Ảnh: Sohu

  Nhiêu Tâm Ngữ cảm động vì sự ấm áp của đàn anh. Sau khi kết thúc quay phim, cô chủ động hẹn tài tử đi ăn, đôi bên nói chuyện tâm đầu ý hợp. Tâm Ngữ cảm thấy an toàn khi ở bên đồng nghiệp lớn tuổi.

  Một lần đi ăn, Nhiêu Tâm Ngữ nói với Vương Khuê Vinh: “Em có của hồi môn, nhà, xe em cũng có rồi, em chỉ cần anh có đồng ý kết hôn với em hay không”. Vương Khuê Vinh hốt hoảng vì lời cầu hôn của Nhiêu Tâm Ngữ. Ông từ chối, khuyên cô tìm người “môn đăng hộ đối”.

  Vương Khuê Vinh là gương mặt quen thuộc của màn ảnh Trung Quốc, thường đóng vai phản diện. Ảnh: 163

  Vương Khuê Vinh là gương mặt quen thuộc của màn ảnh Trung Quốc, thường đóng vai phản diện. Ảnh: 163

  Nhưng Nhiêu Tâm Ngữ kiên quyết ý định kết hôn, bất chấp phản đối của gia đình. Vương Khuê Vinh vốn có cảm tình với Tâm Ngữ nhưng không dám thổ lộ. Thấy cô kiên quyết, ông cũng bỏ qua đàm tiếu để kết hôn. Tài tử hứa với cha mẹ Nhiêu Tâm Ngữ chăm sóc tốt cho cô, đảm đương kinh tế gia đình. Vì thế, ở tuổi ngoài 70, ông làm việc chăm chỉ, liên tục đóng phim. Còn Nhiêu Tâm Ngữ giảm công việc, chăm lo con cái, thu vén việc nhà.

  Trước Tâm Ngữ, Vương Khuê Vinh trải qua một đời vợ, làm thuê nhiều nghề kiếm sống. Hôn nhân không hạnh phúc và chán chường công việc, ông quyết định ly dị để theo đuổi lý tưởng của mình. Năm 40 tuổi, Vương Khuê Vinh thi đỗ lớp tại chức của Học viện Hý kịch trung ương, là học viên lớn tuổi nhất lớp đào tạo diễn xuất.

  Chuyện tình tài tử 'Anh hùng xạ điêu' và vợ kém 37 tuổi

  Vương Khuê Vinh trong “Anh hùng xạ điêu” 2017. Video: Bilibili

  Sau khi tốt nghiệp, ông được phân công làm việc ở đoàn kịch thiếu nhi Bắc Kinh, ban đầu chỉ đóng vai nhỏ. Năm 46 tuổi, sự nghiệp của Vương Khuê Vinh khởi sắc với phim Yêu em không thương lượng. Từ đó, nghệ sĩ được giao các vai nặng ký trong nhiều tác phẩm điện ảnh, truyền hình. Ông lưu dấu ấn trong Bản sắc hình cảnh, Tiềm long, Liên hoa… Năm 2017, nghệ sĩ nhận nhiều đánh giá tích cực từ khán giả khi vào vai Kha Trấn Ác trong Anh hùng xạ điêu.

  Như Anh (theo 163)