• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chuyện ‘trời định’ ở Honda Classic

  Byadmin

  Feb 28, 2022
  chuyen troi dinh o honda classic

  MỹCơn mưa bất chợt ở hố 18 là điềm may cho Sepp Straka, nhưng là vận rủi đối với Shane Lowry trong ngày cuối sự kiện PGA Tour ở Florida, hôm 27/2.

  Mưa ập xuống, như trút nước sau khi Straka phát hố 18 par5, dài 533 yard. Khi đó, Lowry trên đường vào khu phát bóng.

  Straka phát được 334 yard. Đến lượt, Lowry, phát 241 yard do sân ướt. Nhờ bóng xa hơn, Straka lên green trong cú thứ hai, cách mục tiêu hơn 14 mét. Anh thêm hai gạt để chốt hố birdie và xác lập mốc chung cuộc -10. Còn Lowry vào green sau ba cú và giữ par sau hai putt. Lowry về nhì với điểm -9 trong Straka vô địch.

  Straka nâng cúp vô địch Honda Classic trên sân Champions hôm 27/2. Ảnh: AP

  Straka nâng cúp vô địch Honda Classic trên sân Champions hôm 27/2. Ảnh: AP

  “Sau khi phát hố 18, tôi còn cách cờ hiệu 199 yard. Ở khoảng cách đó, dùng gậy sắt số 7 là hoàn hảo. Nhưng mưa ập xuống, nên caddie John Davenport khuyên tôi đánh sắt 6. Tôi rất may mắn khi phát trước mưa”, Straka chia sẻ “bước ngoặt” cuối giải.

  “Tôi không may ngay hố cuối. Từ tee box, tôi thấy cú phát của cậu ấy phát qua bẫy cát. Nếu trời khô, tôi cũng đánh được như thế, sau đó dùng gậy sắt số 4 hoặc 5 để vào green. Cơn mưa thật tai hại. Thật khó chấp nhận nhưng golf là vậy đấy”, Lowry ngậm ngùi trên Golf Channel.

  Từ điểm -6 đầu trận và cách đỉnh bảng – Daniel Berger năm gậy, Lowry lên độc chiếm đỉnh bảng (-9) sau birdie hố 11. Nhưng nhà vô địch major The Open 2019 đóng băng điểm đến cuối vòng. Cả trận, Lowry không bogey. Còn Straka, với điểm xuất phát tương tự nhưng đi trước một hố, bắt kịp Lowry nhờ birdie hố 16, từ cú gạt ngoài green, cách 5,7 mét.

  Trong khi đó, Berger đánh chung Lowry, mất sạch lợi thế chỉ trong sáu hố đầu, do double bogey và hai bogey. Golfer Mỹ đã bốn danh hiệu PGA Tour kéo điểm lên -8 nhờ birdie hố 14. Dù vậy, anh cán đích thứ tư (-7) vì bogey hố cuối, sau cú thứ hai vào hồ.

  Straka ẵm 1,44 triệu USD, Lowry lĩnh 872.000 USD, Berger nhận 392.000 USD.

  Với kết quả Honda Classic, Straka trở thành đấu thủ Áo đầu tiên thắng PGA Tour, Lowry chưa thể chấm dứt cơn khát danh hiệu từ sau khi đăng quang major, còn Berger vuột cơ hội đoạt chức vô địch thứ năm ở đấu trường golf hạng Nhất Mỹ.

  Quốc Huy