• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ‘Chuyến xe 0 đồng’ đưa công nhân về quê ăn Tết

  Byadmin

  Jan 22, 2022
  chuyen xe 0 dong dua cong nhan ve que an tet

  70 chuyến xe do Liên đoàn Lao động Đà Nẵng tổ chức sẽ đưa 2.000 công nhân về các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên ăn Tết Nguyên đán.

  Ngày 22/1, năm chuyến xe đầu tiên trong chương trình “Chuyến xe công đoàn” đã chở hơn 100 đoàn viên, người lao động và người nhà về các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá.

  Hơn 2.000 công nhân và người nhà sẽ được về quê miễn phí đợt này. Ảnh: Đông Nam

  Hơn 2.000 công nhân và người nhà sẽ được về quê miễn phí đợt này. Ảnh: Đông Nam

  Mọi người đều khai báo y tế, đo thân nhiệt, lấy mẫu test nhanh Covid-19 và nhận giấy báo kết quả âm tính mới được lên xe khách. Mỗi công nhân được hỗ trợ thêm 100.000 đồng, người nhà 50.000 đồng làm kinh phí ăn uống dọc đường.

  “Dịch kéo dài hai năm nên hai vợ chồng và hai con nhỏ gặp nhiều khó khăn về thu nhập và cuộc sống. Hôm nay được hỗ trợ miễn phí về quê thăm cha mẹ sau một năm xa cách, chúng tôi rất vui”, chị Hoài Vân (35 tuổi, quê Thanh Hóa), nói.

  Đây là lần đầu tiên chị Vân đăng ký chuyến xe công đoàn về quê ăn Tết. Chị cho biết về Tết sớm để thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định của địa phương và phụ giúp cha mẹ ít việc đồng áng.

  Các chuyến xe chở công nhân về các tỉnh Tây Nguyên sáng 22/1. Ảnh: Đông Nam

  Các chuyến xe chở công nhân về các tỉnh Tây Nguyên sáng 22/1. Ảnh: Đông Nam

  Theo kế hoạch từ nay đến ngày 30/1 (nhằm 20 đến 28 tháng Chạp), có tổng cộng 70 “chuyến xe 0 đồng” xuất phát từ Trung tâm Văn hóa thể thao công nhân (Khu Công nghiệp Hoà Khánh), đưa hơn 2.000 công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê. Điểm đến xa nhất về phía Bắc là tỉnh Thanh Hóa , phía Nam là tỉnh Khánh Hoà; khu vực Tây Nguyên là TP Buôn Mê Thuột (tỉnh Đăk Lăk).

  Ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng, cho biết sẽ tăng cường nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ tốt nhất, nhiều nhất cho đoàn viên và người lao động khó khăn, hy vọng “không ai bị bỏ lại phía sau”, trong dịp năm mới.

  Nguyễn Đông