• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chuyến xe hàng hào sảng của dì Uyên bon bon trên đường

  Byadmin

  Aug 20, 2021
  chuyen xe hang hao sang cua di uyen bon bon tren duong
  Chuyến xe hàng hào sảng của dì Uyên bon bon trên đường - Ảnh 1.

  Chiếc xe hào sảng của dì Uyên lúc nào cũng lỉnh kỉnh đồ gửi cho bà con nghèo TP Cần Thơ ăn trong những ngày giãn cách xã hội – Ảnh: CHÍ CÔNG

  Chiều 20-8, TP Cần Thơ đổ vội cơn mưa. Dì Uyên – Liêu Thị Mỹ Uyên, ở phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, chạy xe xuống chợ Sắt, phường Tân An – nơi có 7 hộ dân nghèo đang chờ nhận quà của bà.

  Quà cho bà con hôm nay là gạo, mì, trứng gà, nước tương và cá. Còn người già, người nghèo có con nhỏ đặc biệt khó khăn sẽ được các nhà hảo tâm thông qua dì Uyên gửi thêm sữa hoặc kèm theo ít tiền để họ mua đồ ăn bồi bổ sức khỏe.

  “Có khi tui cho gạo, mì, trứng. Có khi tui gửi gạo và rau củ. Ai cho gì tui sẽ gửi nấy cho bà con ăn hết” – dì Uyên cho biết.

  Xe hàng hào sảng của nữ shipper “0 đồng” – Video: CHÍ CÔNG

  Được ông Tượng – Nguyễn Văn Tượng (chồng dì Uyên) giúp đỡ và đồng hành nên hơn 1 tháng qua dì Uyên dốc hết sức mình làm shipper “không công” chạy xe rong ruổi khắp mọi ngõ ngách của TP Cần Thơ mang yêu thương trao đến tận tay cho người yếu thế gặp khó trong mùa dịch.

  Bà Chung Thị Mỹ Liên vừa nhận quà, vừa rơm rớm nước mắt: “TP Cần Thơ giãn cách xã hội lúc đó trong túi còn đúng 1,3 triệu đồng. Số tiền đó tui đóng trọ là hết. Giờ ai cho gì tui ăn nấy chứ tiền hổng còn để mua. Cô Uyên cho tui gạo và trứng, cá lúc này tui mừng lắm. Tui thiệt tình mang ơn cô nhiều”.

  Chuyến xe hàng hào sảng của dì Uyên bon bon trên đường - Ảnh 3.

  Ông Tượng luôn phụ giúp dì Uyên khuân vác gạo cho người nghèo – Ảnh: CHÍ CÔNG

  Ở cùng xóm với bà Liên, bà Lê Thị Mãnh góp lời: “Mưa gió thế này mà cô Uyên còn nhiệt tình chạy xe mang đồ ăn đến cho tui và con. Công sức cô ấy quý lắm. Chỉ cầu mong cho cô Uyên có nhiều sức khỏe để chạy xe giúp đỡ cho nhiều người nghèo trong mùa dịch này”.

  Xe hàng hào sảng của dì Uyên ban đầu chỉ chở được 10 phần quà. Sau đó, tự tay dì thiết kế thêm cái thau gắn cố định sau yên xe nên chở được nhiều quà hơn (mỗi chuyến đi giờ đây dì có thể cộ cả 100kg gồm: gạo, mì, trứng). 

  Chưa kể, thấy hai bên xe còn trống, dì Uyên dùng dây treo lỉnh kỉnh ít bịch mì, trứng dự phòng và hễ gặp ai khổ giữa đường cũng liền ghé lại gửi cho.

  Chuyến xe hàng hào sảng của dì Uyên bon bon trên đường - Ảnh 4.

  Ông Tượng luôn đồng hành, giúp đỡ và ủng hộ dì Uyên mang “yêu thương” trao đến tận tay người nghèo TP Cần Thơ – Ảnh: CHÍ CÔNG

  “Dịch bệnh này tui đi cũng sợ lắm chứ. Nhưng bà con thiếu thốn tui cũng xót lắm nên cỡ nào tui cũng cố gắng đi. Ra đường tui mặc đồ bảo hộ, giữ khoảng cách để giữ sức khỏe chung cho mọi người” – dì Uyên bộc bạch.

  “Vợ tui đi tui cũng lo. Lo có lo nhưng vợ chồng tui đồng lòng cố hết sức để cùng với bà con vượt qua khó khăn này. Nghĩ vậy, tui và vợ tui làm có cực, có nguy hiểm chút cũng hổng sao cả” – ông Tượng nói xong rồi bước vô nhà khệ nệ vác thêm hai bao gạo 10kg nữa để lên xe cho dì Uyên.

  Cứ thế, chuyến xe hào sảng của đôi vợ chồng dì Uyên suốt những ngày qua chở nặng ân tình của người Tây Đô đùm bọc lẫn nhau trong mùa dịch giã.

  Chuyến xe hàng hào sảng của dì Uyên bon bon trên đường - Ảnh 5.

  Người nghèo khó ở TP Cần Thơ vui mừng khi nhận được quà của các nhà hảo tâm thông qua dì Uyên trao tận tay – Ảnh: CHÍ CÔNG

  Chuyến xe hàng hào sảng của dì Uyên bon bon trên đường - Ảnh 6.

  Dì Uyên làm shipper “không công” chạy xe rong ruổi khắp mọi nẻo đường TP Cần Thơ ngót một tháng qua nhưng chưa bao giờ biết mệt – Ảnh: CHÍ CÔNG