• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Chuyến xe không tiền mặt đã hoàn tất hành trình Việt xuyên 1.719km, tiếp cận trên 20.000 người

Byadmin

Jul 3, 2022
Chuyến xe không tiền mặt đã hoàn tất hành trình Việt xuyên 1.719km, tiếp cận trên 20.000 người - Ảnh 1.

Toàn cảnh Gala tổng kết hành trình xuyên Việt chuyến xe Không tiền mặt 2022 – Ảnh: TTD

Phát biểu khai mạc Gala, ông Trần Xuân Toàn, Phó tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ, cho hay cách đây đúng 2 tuần, vào lúc 8h30 sáng ngày 19-6-2022, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, thủ đô Hà Nội, đã diễn ra Lễ khởi hành chuyến xe không tiền mặt với sự tham dự của đại diện Ngân hàng Nhà nước, các đơn vị phối hợp, nhà đồng hành cùng đông đảo người dân thủ đô. 

Trải qua 1.719km, trong suốt hai tuần qua, chuyến xe với thông điệp “Tiện ích trong tầm tay” đã quảng bá về vai trò, ý nghĩa của thanh toán không tiền mặt một cách trực quan gần gũi với người dân. 

Bên cạnh đó, ở những địa phương chuyến xe đi qua và dừng lại, người dân còn được trải nghiệm thực tế các công nghệ thanh toán hiện đại đang có tại Việt Nam, được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đăng ký sử dụng các phương tiện thanh toán số. 

Chuyến xe không tiền mặt đã hoàn tất hành trình Việt xuyên 1.719km, tiếp cận trên 20.000 người - Ảnh 2.

Ông Trần Xuân Toàn – Phó tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ – phát biểu trong buổi Gala – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Theo ông Toàn, Chuyến xe không tiền mặt, lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam, đã trở thành một công cụ truyền thông gần gũi và sinh động, thú vị và dễ tiếp nhận với người dân ở các tỉnh thành. 

Ở mỗi địa phương nơi đoàn xe đi qua như Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Phan Rang, Phan Thiết… người dân đã rất thích thú với những đoạn phim, clip được trình chiếu trên chiếc xe Led. 

Ngoài hoạt động còn có nhiều hoạt động vui chơi giải trí, sân khấu ca vũ nhạc, các hoạt động giao lưu với người nổi tiếng… kết hợp với hoạt động trải nghiệm thực tế công nghệ thanh toán do các đơn vị đồng hành của chuỗi chương trình là các ngân hàng, trung gian thanh toán và ví điện tử mang lại. 

Chuyến xe không tiền mặt đã hoàn tất hành trình Việt xuyên 1.719km, tiếp cận trên 20.000 người - Ảnh 3.

Điệu nhảy không tiền mặt – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ở các ngôi chợ nơi chiếc xe dừng chân như chợ Vinh (TP. Vinh), chợ Hàn, chợ Cồn (Đà Nẵng), chợ Hội An, chợ Đầm… các tiểu thương đã rất hứng thú khi thấy đoàn xe vào tận cổng chợ để giới thiệu về các phương tiện thanh toán. 

Nhiều tiểu thương mới chỉ sử dụng phương thức chuyển khoản sau khi được tư vấn, đã sẵn sàng chuyển sang dùng app, dùng ví điện tử… 

Theo thống kê, chuyến xe không tiền mặt đã tiếp cận trên 20.000 người dân ở khắp TP lớn nơi chuyến xe đi qua, từ đó góp phần vào tiến trình thực hiện đề án thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. 

“Chương trình khép lại nhưng mở ra nhiều hoạt động khác. Thay mặt những người làm chương trình, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cơ quan ban ngành từ trung ương đến địa phương đã tạo điều kiện để chuyến xe không tiền mặt hoàn thành sứ mệnh.

Cảm ơn đơn vị phối hợp và những nhà đồng hành đã sát cánh, ủng hộ chúng tôi tổ chức chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2022 nói chung và hành trình Chuyến xe không tiền mặt nói riêng. Xin trân trọng cám ơn đông đảo người dân đã nhiệt tình ủng hộ”, ông Trần Xuân Toàn nói.

Ông Lê Anh Dũng – phó vụ trưởng phụ trách Vụ Thanh toán – chia sẻ, một trong các hoạt động chính của chuỗi sự kiện thường niên Ngày không tiền mặt do Báo Tuổi trẻ tổ chức với sự chỉ đạo nội dung của Ngân hàng Nhà nước và là năm đầu tiên diễn ra, Chuyến xe Không tiền mặt là một hoạt động sáng tạo, khác với những hình thức truyền thông trước đây. 

Ở mỗi nơi chuyến xe ghé qua, đều đã để lại dấu ấn tốt đẹp cùng những trải nghiệm mới mẻ đến với người dân. 

Chuyến xe không tiền mặt đã hoàn tất hành trình Việt xuyên 1.719km, tiếp cận trên 20.000 người - Ảnh 5.

Ông Lê Anh Dũng – phó vụ trưởng phụ trách Vụ Thanh toán – phát biểu tại Gala – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

“Dọc theo hành trình từ Bắc vào Nam, người dân, du khách đã chia sẻ sự hào hứng, niềm vui thích khi được trải nghiệm các phương thức, dịch vụ thanh toán mới hiện đại như: thanh toán qua mã phản hồi nhanh QR, thanh toán tiếp xúc gần NFC, mở tài khoản thanh toán, thẻ ngân hàng bằng phương thức điện tử, dùng tài khoản viễn thông để thanh toán cho các dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile Money)… cùng với các chương trình ưu đãi, khuyến mại hấp dẫn”, ông Dũng nói. 

Việc mua sắm hay thanh toán chỉ cần dùng điện thoại hoặc máy tính đã khiến cuộc sống trở nên tiện lợi và đơn giản hơn rất nhiều. 

Thông qua các hoạt động thân thiện, gần gũi, chuyến xe không tiền mặt đã mang đến nhiều trải nghiệm thực tế về công nghệ thanh toán hiện đại cùng các hoạt động giao lưu, giải trí và các chương trình ưu đãi, từ đó, lan toả tích cực thông điệp về lợi ích của thanh toán không dùng tiền mặt đến với người dân. 

“Hành trình của Chuyến xe Không tiền mặt năm 2022 đã tạm dừng, tuy nhiên, tôi hi vọng rằng sự thay đổi thói quen, mong muốn được trải nghiệm các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, sự hài lòng và tin tưởng của người dân sẽ tiếp tục lăn bánh trong hành trình hướng đến một xã hội số, một nền kinh tế số trong tương lai”, ông Lê Anh Dũng nhấn mạnh.

Chuyến xe không tiền mặt đã hoàn tất hành trình Việt xuyên 1.719km, tiếp cận trên 20.000 người - Ảnh 6.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ – giám đốc Sở Công thương TP.HCM – chia sẻ tại đêm Gala – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Chuyến xe không tiền mặt đã hoàn tất hành trình Việt xuyên 1.719km, tiếp cận trên 20.000 người - Ảnh 7.

Bà Nguyễn Phương Huyền – phó giám đốc Khối Cá nhân SACOMBANK – tham dự Gala – Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Chuyến xe không tiền mặt đã hoàn tất hành trình Việt xuyên 1.719km, tiếp cận trên 20.000 người - Ảnh 8.